taobao

taobao เว็บช้อปปิ้งออนไลน์จากจีนที่สายช้อปควรรู้จัก ซื้อยากไหม? มีอะไรขายบ้าง?

สำหรับใครที่เป็นสายช้อปปิ้งออนไลน์ เชื่อว่าจะต้องรู้จัก taobao กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ชื่อดังจากประเทศจีนที่ไม่ได้ได้รับความนิยมจากในประเทศเพียงอย่างเดียว แต่ยังได้รับความนิยมในอีกหลาย ๆ ประเทศด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือ ประเทศไทย บ้านเรานี่เอง สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเถาเป่าหรือสนใจอยากช้อปปิ้ง เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่าที่นี่มีดีอะไร และทำไมถึงได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน

รู้จัก taobao ทำไมถึงเป็นเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูง?

เถาเป่า เป็นเว็บไซต์ขายปลีกในประเทศจีน เปิดตัวขึ้นเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2546 เป็นธุรกิจ e-commerce ของกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่อย่าง Alibaba group ที่ดูแลโดย แจ็ค หม่า มหาเศรษฐีชาวจีนที่ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจมากมาย เถาเป่าเป็นเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ขายปลีกที่เปิดโอกาสให้เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กได้นำสินค้ามาวางขายแบบ C2C เพื่อให้ผู้บริโภคได้สั่งซื้อสินค้าจากผู้ผลิตโดยตรง จนทำให้มีเจ้าของธุรกิจเข้าร่วมมากมายจนกลายเป็นเว็บขายปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

เลือกช้อปสินค้าได้ครบวงจรที่ taobao มีอะไรขายบ้าง แบบไหนที่ได้รับความนิยม?

สินค้าแฟชั่นผู้หญิง อาทิ เสื้อท่อนบน เดรส เสื้อโค้ท แจ็คเก็ต เสื้อกันหนาว เสื้อคลุม เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อผ้าสาวอวบ กระโปรงและกางเกง รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ 

สินค้าแฟชั่นผู้ชาย อาทิ เสื้อผ้าผู้ชาย กางเกงผู้ชาย กระเป๋าผู้ชาย รองเท้าผู้ชาย หมวก เนคไท เข็มขัด ถุงมือ 

กีฬาและอุปกรณ์กลางแจ้ง อาทิ ชุดออกกำลังกาย อุปกรณ์ออกกำลังกาย อุปกรณ์กีฬา

บ้านและไลฟ์สไตล์ อาทิ เครื่องครัว จาน ชาม ชุดชากาแฟ อุปกรณ์ทำขนม กล่องข้าว ที่เก็บของและอุปกรณ์ภายในห้องครัว แก้วน้ำ กระติกน้ำ ผ้าปูโต๊ะ อุปกรณ์ภายในห้องรับประทานอาหาร 

สินค้าแม่และเด็ก อาทิ สินค้าแฟชั่นเด็กเล็กและเด็กโต ของเล่นและตุ๊กตา ของเล่นเสริมสร้างทักษะ

อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง บ้านสัตว์เลี้ยง ที่นอน อุปกรณ์ให้อาหาร ที่ตักทรายแมว

กล้องและอุปกรณ์เสริม อาทิ กล้องวงจรปิด เลนส์ ฟิล์ม

เคสมือถือและอุปกรณ์เสริม อาทิ เคสมือถือ สายชาร์จ สายเคเบิล อะแดปเตอร์ ฟิล์ม กระจกกันรอย

จุดเด่นของเถาเป่าที่ทำให้ใครต่างก็อยากเข้ามาช้อป

ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ จุดเด่นที่ทำให้หลายคนเลือกช้อปที่นี่คือ ช้อปได้แบบไม่มีขั้นต่ำ ไม่ว่าจะต้องการสินค้าอะไร จำนวนเท่าไหร่ หรือราคาเท่าไหร่ก็สามารถสั่งซื้อได้ เป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น 

ซื้อ – ขายง่ายในไม่กี่ขั้นตอน ด้วยความที่เป็นเว็บขายปลีกที่มีการขายแบบ Customer to customer (C2C) หรือแบบผู้บริโภคถึงผู้บริโภค จึงทำให้ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อสินค้าจากเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบธุรกิจ SME พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือสินค้าแฮนด์เมดต่าง ๆ 

มีสินค้าให้เลือกมากมาย เป็นเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีสินค้าให้เลือกครบครันโดยครอบคลุมสินค้าอุปโภคบริโภคในทุก ๆ ด้าน จึงไม่ใช่เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์วัยรุ่นเพียงอย่างเดียว แต่ยังตอบโจทย์คนทั่วไปและพ่อบ้านแม่บ้านด้วย

ราคาที่ถูก เพราะเป็นการซื้อ – ขายที่ไม่ต้องผ่านคนกลางจึงทำให้ซื้อ – ขายได้ในราคาที่ถูกลง ซึ่งอาจถูกกว่าสินค้าที่จำหน่ายทั่วไปกว่า 30 – 50% นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมเถาเป่าถึงเป็นที่นิยม

มีบริการส่งของภายในวันเดียว เถาเป่าได้เริ่มการขนส่งภายในวันเดียวภายในประเทศตั้งแต่ปี 2009 แล้ว ทำให้การขนส่งสินค้าเป็นไปอย่างรวดเร็ว ส่วนต่างประเทศก็จะใช้เวลาประมาณ 10 – 15 วันเท่านั้นเอง

ช้อปง่ายผ่านมือถือ นอกจากการซื้อ – ขายผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ แล้วยังมีร้านค้าของเถาเป่าให้ช้อปบนเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ด้วย ช้อปง่าย เลือกช้อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ให้ทราบอยู่เสมอ ไม่ว่าจะมีสินค้าอะไรออกใหม่ หรือสินค้าอะไรที่กำลังได้รับความนิยมก็มีการอัปเดตให้ทันกระแสอยู่เสมอ

สำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อสินค้าจาก taobao แบบง่าย ๆ สามารถคลิกเข้าไปเลือกสินค้าต่าง ๆ ได้จากร้านค้าบนเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ มีรูปภาพพร้อมรายละเอียดสินค้าบอกเอาไว้อย่างชัดเจน คลิกสั่งซื้อได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งมีโปรโมชันและโค้ดส่วนลดต่าง ๆ ให้เลือกใช้อย่างคุ้มค่า เป็นแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ที่ให้คุณสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีนมายังประเทศไทยได้ง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

taobao

Leave a comment