smart watch

7 เหตุผลที่บอกว่าทำไมคุณถึงควรมี smart watch เป็นของตัวเองได้แล้ว!

หากพูดถึงไอเทมเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก smart watch นาฬิกาอัจฉริยะที่ผลิตมาเพื่อคนรักสุขภาพและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อดีไหมเราก็มี 7 เหตุผลดี ๆ มาบอกกันว่าทำไมถึงควรมีนาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้เป็นของตัวเองกันได้แล้ว มีประโยชน์อย่างไร และจำเป็นแค่ไหน?

7 ข้อดีของ smart watch ที่ทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

1. วัดอัตราการเต้นของหัวใจ อัตราการเต้นของหัวใจเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความผิดปกติของสุขภาพได้อย่างหนึ่ง เพราะหากหัวใจเต้นผิดปกติหรือเต้นเร็วเกินไปอาจทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ โดยทั่วไปแล้วอัตราการเต้นของหัวใจจะอยู่ที่ประมาณ 60 – 100 ครั้งต่อนาที โดยจะต้องไม่น้อยกว่า 60 ครั้งต่อนาที และจะต้องไม่มากกว่า 100 ครั้งต่อนาทีในขณะที่นั่งพัก แต่หากวิ่งหรือออกกำลังกายจะอยู่ที่ประมาณ 100 – 120 ครั้งต่อนาที 

2. ตรวจจับการนอนหลับ เพื่อให้ทราบเวลาการนอนหลับของตัวเองว่านอนหลับไปกี่ชั่วโมง มีช่วงที่นอนหลับสนิทกี่ชั่วโมง เพียงพอต่อการพักผ่อนหรือไม่

3. ส่งข้อความขอความช่วยเหลือได้ บางรุ่นมีฟีเจอร์ตรวจจับการล้มเหลวของสมาร์ทวอทช์เมื่อใช้งานไม่ได้จากการตกกระแทกหรือได้รับความเสียหาย โดยหจะมีฟีเจอร์ฉุกเฉินช่วยส่งข้อความบอกเพื่อน ๆ ได้

4. นับก้าวเดิน สามารถนับก้าวเดินในแต่ละวันได้เพื่อช่วยให้ทราบว่าเดินได้ตามจำนวนก้าวที่ต้องการหรือไม่ พร้อมทั้งแสดงปริมาณการเผาผลาญแคลอรี่ในแต่ละวัน

5. มีโหมดออกกำลังกายและกีฬา สามารถเลือกออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาในโหมดต่าง ๆ ได้เสมือนการมีโค้ชส่วนตัว

6. มี GPS แสดงตำแหน่ง สามารถแสดงตำแหน่งการเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลาว่าเดินทางไปที่ไหนมาบ้าง

7. แจ้งเตือนจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์ สามารถแจ้งเตือนการใช้งานจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ ผ่านหน้าจอได้แบบเรียลไทม์ สามารถตอบข้อความหรือเล่นแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ 

เคล็ดไม่ลับในการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ ต้องเลือกแบบไหนถึงจะดี

เลือกรุ่นที่มีคุณภาพและมีความเสถียรสูง หากเป็นรุ่นที่ไม่มีคุณภาพจะทำให้ตัวเครื่องไม่มีความเสถียรหรือมีความเสถียรน้อย ส่งผลต่อความแม่นยำในการใช้งาน ทำให้ค่าต่าง ๆ ผิดพลาดและไม่ตรงกับความจริงจนทำให้เกิดความกังวลได้ จึงควรเลือกรุ่นที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ เพราะนอกจากจะมีความแม่นยำสูงแล้วยังทำให้มีความทนทานและใช้งานได้นานขึ้นด้วย

เลือกรุ่นที่ตรงกับการใช้งานของสมาร์ทโฟน นาฬิกาอัจฉริยะ จะทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนจึงควรเลือกรุ่นที่รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนของตัวเอง เพราะหากไม่รองรับจะทำให้ใช้งานไม่ได้ 

ยิ่งกันน้ำกันฝุ่นได้ยิ่งดี สำหรับใครที่ใช้สำหรับออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาโดยเฉพาะควรเลือกรุ่นที่มีมาตรฐานการกันฝุ่นกันน้ำที่ดีเพราะจะช่วยปกป้องตัวเรือนจากฝุ่นและน้ำได้ดีกว่า แต่หากใครที่ใช้สำหรับว่ายน้ำควรเลือกรุ่นที่กันน้ำลึกได้ เพราะหากเลือกรุ่นที่กันน้ำได้ทั่วไปเมื่อนำลงน้ำลึกจะทำให้ตัวเรือนมีปัญหาได้

แบตเตอรี่มีความทนทาน หากแบตเตอรี่มีความจุเยอะ ทนทาน ก็จะช่วยให้ใช้งานต่อเนื่องได้นานโดยไม่ต้องชาร์จบ่อย ๆ ทำให้แบตเตอรี่ไม่เสื่อมง่าย เช่น ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 11 วัน 

เลือกจากฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน ปัจจุบันนี้มีผลิตออกมาให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นมากขึ้น ในการเลือกซื้อจึงควรดูจากฟังก์ชันและฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ว่าตรงกับการใช้งานหรือไม่ เพราะแต่ละรุ่นอาจรองรับการทำงานที่ไม่เหมือนกัน เช่น ต้องการใช้เพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายควรเลือกรุ่นที่รองรับฟีเจอร์เพื่อสุขภาพต่าง ๆ เช่น ฟีเจอร์ตรวจวัดการนอนหลับ มี GPS ในตัว

มีศูนย์บริการใกล้บ้าน เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน หากนาฬิกามีปัญหาก็สามารถนำเข้าไปที่ศูนย์บริการใกล้บ้านได้เลย 

ได้ทราบถึงประโยชน์ดี ๆ ของ นาฬิกาอัจฉริยะ กันไปแล้ว หากใครที่ชอบออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือต้องการตรวจเช็คความปกติของร่างกายก็สามารถสั่งซื้อมาใช้งานกันได้ มีให้เลือกหลายรุ่น หลายสี เลือกได้ในสไตล์ที่ชอบกันเลย

อย่าลืมพบกับบทความเนื้อหาสาระดีๆ พร้อมอัพเดทเทรนด์แฟชั่น ไปพร้อมกับเราได้ตลอด ที่นี่

smart watch

Leave a comment