shopping

เคล็ดลับการ shopping online ฉบับมือโปร ช้อปอย่างไรให้ได้ของถูกและดี?

การช้อปปิ้งออนไลน์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปัจจุบันนี้ เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดทำให้ออกไปเดินเลือกซื้อของได้ไม่สะดวก คนส่วนใหญ่จึงหันมา shopping แบบออนไลน์แทน เพราะเป็นช่องทางที่สะดวกและตอบโจทย์การใช้งานได้ดี มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ทั้งสินค้าอุปโภคและสินค้าบริโภค สำหรับใครที่สนใจอยากซื้อของออนไลน์เราก็มีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกกันว่าควรเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด และนอกจากเรื่องความสะดวกแล้วการซื้อของออนไลน์มีอะไรดีอีกบ้าง?

เคล็ดลับดี ๆ ในการ shopping online ช้อปอย่างไรให้ได้ราคาที่ถูกใจและถูกลงกว่าเดิม?

เลือกช้อปตอน Flash Sale เป็นช่วงเวลาที่แอปพลิเคชันจะขนสินค้าและส่วนลดพิเศษจากร้านค้าต่าง ๆ มาลดราคาให้แบบฟ้าผ่าตลอดทั้งวัน แบ่งออกเป็นช่วงเวลา สินค้าแต่ละช่วงจะไม่เหมือนกัน จะสลับสับเปลี่ยนกันไป หากใครเล็งสินค้าจากร้านไหนไว้ก็กดถูกใจหรือกดใส่ตะกร้ากันไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาได้กดสั่งซื้อทันเวลา เพราะสินค้าที่นำมาลดราคานั้นมีจำนวนจำกัด

ดีลเด็ดรายวัน ในแต่ละวันจะมีดีลดี ๆ มาให้เลือกช้อปแบบไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เป็นดีลที่มาจากร้านค้าที่เป็นทางการและร้านค้าที่ไม่เป็นทางการ มีให้เลือกหลายประเภท มีตั้งแต่ราคาหลักสิบเลย

ไม่พลาดโปรประจำเดือน ในทุก ๆ เดือนจะมีโปรโมชันประจำเดือนที่ขนสินค้ามาลดทั้งแอปให้เลือกช้อปได้อย่างจุใจ เป็นช่วงเวลากอบโกยที่ไม่ควรพลาด เพราะบางครั้งก็ลดมากถึง 90% กันเลยทีเดียว  

ประหยัดลงได้ด้วยโค้ดส่งฟรี สิ่งสำคัญในการ ช้อปแบบออนไลน์เลยก็คือ เรื่องค่าส่ง เพราะหากต้องเสียค่าส่งราคาแพงอาจทำให้หลายคนเป็นกังวลได้ จึงควรเข้าไปเก็บโค้ดส่งฟรีเอาไว้ก่อนเพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าส่งในการสั่งซื้อ แต่โค้ดส่งฟรีนั้นก็มีระยะเวลาที่จำกัดด้วยเช่นกัน ควรใช้ก่อนหมดอายุ หรือรีบใช้ก่อนโค้ดหมด

ประหยัดอีกขั้นด้วยคูปองลดเพิ่ม เลือกคุ้มค่าได้ 2 ต่อด้วยคูปองลดเพิ่มในแอปพลิเคชันและจากในร้านค้า ช่วยให้คุณช้อปได้ในราคาที่ประหยัดขึ้นกว่าเดิม

ข้อดีของการช้อปปิ้งออนไลน์ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้!

มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ปัจจุบันนี้มีสินค้าครอบคลุมการใช้งานในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าเด็กอ่อนและของเล่น ซูเปอร์มาร์เก็ตและสัตว์เลี้ยง สินค้าสำหรับบ้านและไลฟ์สไตล์ สินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับ กีฬาและการเดินทาง ยานยนต์และอุปกรณ์ เติมเงิน& ดีลอาหาร ฯลฯ

มีโปรโมชันและส่วนลดให้เลือกช้อปตลอดทั้งปี นอกจากจะมีโปรให้ช้อปทุก ๆ เดือนแล้วยังมียาวนานตลอดทั้งปี ให้คุณช้อปกันได้แบบไม่มีเบื่อกันเลย 

มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ ไม่ว่าจะอยู่ภูมิภาคไหนก็มีบริการจัดส่งให้ถึงบ้านด้วยระบบขนส่งที่รวดเร็วและหลากหลาย

มีบริการเก็บเงินปลายทาง สำหรับใครที่ไม่สะดวกชำระเงินล่วงหน้าก็มีบริการเก็บเงินปลายทางด้วย เมื่อพนักงานขนส่งมาถึงสามารถชำระเงินสดกับพนักงานได้เลย แต่นอกจากนี้ก็ยังมีชำระผ่านช่องทางอื่น ๆ ด้วย เช่น การโอนผ่านบัญชีธนาคาร การชำระผ่านบัตรเดบิตหรือเครดิต ฯลฯ

มีร้านค้า Official จากแบรนด์แท้ 100% หากใครกลัวว่าจะโดนหลอกก็มั่นใจได้ด้วยร้านค้า Official ที่เป็นร้านค้าจากแบรนด์แท้ 100% มาเปิดให้เลือกช้อปกันแบบสะดวกสบาย

ช้อปได้ทั้งสินค้าในไทยและต่างประเทศ ไม่เพียงแต่สินค้าในประเทศไทยแต่สินค้าจากต่างประเทศก็สามารถสั่งซื้อได้เช่นกัน

ช้อปผ่านมือถือได้ทุกที่ทุกเวลา ช้อปได้ 2 ช่องทางหลัก ทั้งทางแอปพลิเคชันและทางเว็บไซต์ เลือกช้อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง

จัดสินค้าเอาไว้ตามหมวดหมู่ ช่วยให้เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น เมื่อต้องการสินค้าอะไรก็คลิกเข้าไปในหมวดนั้นได้เลย หรือจะกดค้นหาเพิ่มเติมก็ได้ สามารถกรองข้อมูลได้ตามที่ต้องการ เช่น แบรนด์ สี ไซส์ ราคา ฯลฯ

เช็คสถานะการสั่งซื้อและการขนส่งได้ในแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ เมื่อสั่งซื้อสินค้าแล้วสามารถเช็คสถานะขนส่งในแอปพลิเคชันได้เลย ช่วยให้ทราบขั้นตอนการขนส่งต่าง ๆ 

สำหรับใครที่ชอบช้อปปิ้งแล้ว การช้อปออนไลน์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นิยม เพราะสามารถสั่งซื้อของที่ต้องการได้อย่างสะดวกเพียงปลายนิ้ว และยังมีโปรโมชันส่วนลดให้อีกมากมาย ช้อปได้ง่าย ๆ ในราคาที่คุ้มกว่าเดิม

 shopping

Leave a comment