seiko

ปรากฏการณ์ seiko X Naruto & Boruto Limited Edition ที่แฟนคลับห้ามพลาด

เชื่อว่าใครที่เป็นคนรักเรื่องของนาฬิกา ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาข้อมือ หรือนาฬิกาประจำบ้านก็ตาม น่าจะรู้จักกับแบรนด์นาฬิกาเก่าแก่อย่าง seiko กันแน่นอน ซึ่งแบรนด์นาฬิกานี้เป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นและก็ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของความทนทานที่ไม่มีใครเหมือน 

ล่าสุดนาฬิกา ไซโก้ มาพร้อมแคมเปญใหม่ที่น่าสนใจ เป็นกลยุทธ์ใหม่ที่จะเน้นเอาใจคนรุ่นใหม่ที่เป็นแฟนคลับการ์ตูนอนิเมะเรื่องดังอย่าง NARUTO และ BORUTO ซึ่งการครอสกันแบบนี้จึงกลายเป็นนาฬิกา Collection ใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งการออกนาฬิการุ่นใหม่ในรุ่นนี้เป็นรุ่น Limited Edition ที่มีจำนวนจำกัด และตั้งใจที่จะจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็นแฟนตัวจริงของการ์ตูนทั้งสองเรื่องนี้โดยเฉพาะ

แรงบันดาลใจจากการ์ตูนยอดฮิต

ต้องยอมรับเลยว่ากระแสความร้อนแรงของการ์ตูนอนิเมะเรื่อง นารูโตะ และโบรูโตะนั้นแรงจริง ๆ ในยุคนี้ มีแฟนคลับที่ติดตามการ์ตูนเรื่องนี้เป็นจำนวนมากทั้งในญี่ปุ่นและในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก หนึ่งในนั้นก็มีประเทศไทยเราเอง ที่มีแฟนคลับชื่นชอบในการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยเป็นจำนวนมาก และทุกคนต่างก็ตามหาไอเทม Collection จากการ์ตูนทั้งสองเรื่องนี้เหมือนกัน ๆ 

สำหรับ นารูโตะ เริ่มเปิดตัวฉายครั้งแรกในปี 2002 ฉายไปได้ไม่นานกระแสความฮิตก็พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว และเมื่อปิดฉากเรื่องแล้ว จึงตามมาด้วยอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาต่อเนื่องกันก็คือ เรื่องโบรูโตะ ที่แม้ว่ากระแสความสนใจอาจจะดูน้อยลงไปบ้าง แต่ก็ต้องบอกว่ายังทำได้ดีและมีผู้ติดตามจำนวนมากอยู่เช่นเคย

จากจุดนี้เองที่ทำให้แบรนด์ ไซโก้ มองเห็นโอกาสในการฟื้นคืนชีพกระแสนาฬิกาของตนเอง หลังจากที่เงียบหายไปจากตลาดนาฬิกามานาน และเน้นไปเอาใจตลาดผู้ใหญ่วัยทำงานอย่าสักพักใหญ่ ตอนนี้ทางไซโกมองเห็นว่าได้เวลาที่จะพลิกฟื้นแบรนด์ให้กลับมาดูสดใหม่อีกครั้ง จึงได้ออกแคมเปญร่วมกันกับการ์ตูนยอดฮิตร่วมชาติ ซึ่งก็กลายเป็น Collection ใหม่ที่น่าเก็บสะสมจริง ๆ 

ทาง seiko ได้ออก Limited Edition สำหรับการ์ตูนทั้งสองเรื่องนี้มา โดยดีไซน์นาฬิกา seiko ออกมาเป็น 7 รุ่นตามคาแรคเตอร์ของตัวละครในการ์ตูน 

รุ่น NARUTO

ทั้งสีสันดีไซน์ตัวเรือนของรุ่นนี้สะท้อนเอกลักษณะเฉพาะของตัวละครนารูโตะออกมาได้อย่างชัดเจน แฝงอารมณ์แบบนินจาที่จะต้องผ่านการฝึกฝนสิ่งต่าง ๆ มาอย่างยากลำบาก โดยแสดงให้เห็นถึงรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งของตัวเรือน วงแหวนของตัวเรือนดีไซน์ให้เหมือนผ้าคาดศีรษะของตัวละคร ตำแหน่ง 12 นาฬิกาก็ใส่สัญลักษณ์โบราณที่สืบทอดมาจากหมู่บ้าน

รุ่น SASUKE

ตัวละครที่เป็นเพื่อนและคู่แข่งของนารูโตะ โดยดีไซน์ของนาฬิกาเป็นสีฟ้าตามคาแรคเตอร์ตัวละคร มีสัญลักษณ์ประจำตัวละคร คือเครื่องหมายของคาถา Jutsu Chidori เป็นลายพื้นของหน้าปัด และยังมีเนตรวงแหวนประจำอยู่ที่ฝาหลังด้วย

รุ่น SHIKAMARU

จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่การใส่เอกลักษณ์ประจำของตัวละครอย่าง คาถา Shadow Possession Jutsu ไว้ที่หน้าปัดและการให้เป็นโทนสีดำเขียว และส่วนของวงแหวนตัวเรือนดูแล้วจะเหมือนกับตาข่ายที่เป็นชุดของตัวละครนี้ และยังมีเครื่องหมายของเกมหมากแบบญี่ปุ่นที่ตัวละครนี้ชอบเล่นแฝงไว้ในการดีไซน์ด้วย

รุ่น GAARA

จุดเด่นอยู่ที่ตัวเรือนสีน้ำตาล และหน้าปัดที่ให้อารมณ์แห่งทะเลทราย แรงบันดาลใจรุ่นนี้มาจากน้ำเต้าไอเทมประจำตัวละคร

รุ่น ROCK LEE

จุดเด่นอยู่ที่ขอบตัวเรือนด้านซ้ายที่ดีไซน์ตามคาแรคเตอร์ตัวละครนี้ที่จะมีผ้าพันแผลที่แขน อีกด้านก็จะเป็น ประตูจักระทั้งแปด 

รุ่น BORUTO

ดีไซน์รุ่นนี้ถอดแบบจากคาแรคเตอร์ตัวละครมาทั้งหมด ทั้งโทนสีดำแซมชมพู และสัญลักษณ์ประจำตัวละคร ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาของตัวเรือน ได้รับแรงบันดาลใจจากสายฟ้าที่เป็นโลโก้ของเรื่อง 

รุ่น SARADA

อีกหนึ่งตัวละครนินจาหญิงในเรื่อง ดีไซน์รุ่นนี้จึงใช้เฉดสีแดงตามตัวละคร และมีสัญลักษณ์นินจารุ่นเยาว์ในตำแหน่งที่ 4 นาฬิกา ฝาหลังจะมีสัญลักษณ์ประจำตระกูล “อุจิวะ”

ต้องบอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่ง Limited Edition จาก ไซโก้ ที่น่าเก็บสะสมเป็นอย่างมาก ใครที่ชื่นชอบคุณภาพความทนทานของนาฬิกาแบรนด์และเป็นแฟนการ์ตูนทั้งสองเรื่องนี้บอกเลยต้องหามาเก็บสะสมไว้แล้วล่ะ

อย่าลืมติดตามอ่านบทความเนื้อหาสาระดีๆ กับเราได้ ที่นี่

seiko

Leave a comment