new balance 530

ไขข้อข้องใจ ทำไม new balance 530 ถึงกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง?

ในช่วงนี้มีคนพูดถึง new balance 530 กันมากขึ้น จนทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าทำไมรุ่นนี้ถึงกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ทั้งที่ไม่ได้เป็นรองเท้ารุ่นใหม่ แต่เป็นรุ่นที่เคยผลิตมานานกว่า 31 ปีแล้ว และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ใครต่างจับตามองและพูดถึงกันจำนวนมาก ส่วนจะมีดีอย่างไรและทำไมถึงฮิตสุด ๆ ในตอนนี้ เรามีมาบอกกัน

จุดเด่นของ new balance 530 ที่ทำใครต่างก็อยากเป็นเจ้าของ

· เป็นรองเท้าวิ่ง นิวบาลานซ์รุ่น530 เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับวิ่งโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับใช้วิ่งออกกำลังกาย ตัวรองเท้าและพื้นรองเท้าจึงมีการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อช่วยซัพพอร์ตเท้า ข้อเท้า และช่วยรองรับสรีระได้เป็นอย่างดี 

· ดีไซน์สวยคลาสสิก ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายและคลาสสิก จึงไม่ทำให้ดูเป็นรองเท้ากีฬามากจนเกินไป แต่ดูสวยงามเรียบง่ายและแอบหรูหรา จึงทำให้สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส ทั้งการใส่วิ่ง ใส่ออกกำลัง หรือใส่ในชีวิตประจำวัน

· สไตล์ Unisex หญิงหรือชายก็ใส่ได้ ต้องบอกว่าเป็นรุ่นที่ออกแบบมาดีจริง ๆ เพราะเป็นดีไซน์ที่สามารถใส่ได้ทุกเพศ ไม่ได้ดูแมนหรือดูหวานจนเกินไป แต่เป็นดีไซน์เรียบ ๆ ที่ใครก็สามารถใส่ได้

· มีการระบายอากาศที่ดี จุดเด่นของ รองเท้า New Balance รุ่นนี้เลยก็คือ ด้านข้างรองเท้าทั้งสองข้างผลิตจากวัสดุที่มีคุณสมบัติช่วยระบายอากาศได้ดี อากาศถ่ายเทได้สะดวก สวมใส่สบาย รองเท้าไม่อับและช่วยลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ลงได้

· น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบเฉพาะของ New Balance และเป็นรองเท้าสำหรับวิ่งจึงมีน้ำหนักที่เบาและทำให้สวมใส่สบาย

· พื้นรองเท้าแข็งแรง มีความทนทานสูง พื้นรองเท้าผลิตจากวัสดุอย่างดี ออกแบบมาให้ยึดเกาะพื้นได้ดีและรองรับสรีระในการเดินหรือวิ่ง พื้นรองเท้าด้านข้างออกแบบมาให้ตัวยึดเกาะ ทำให้ใส่วิ่งได้ดีและมีความแข็งแรง ช่วยให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นได้

นิวบาลานซ์ กับประวัติที่น่าสนใจของแบรนด์

นิวบาลานซ์รุ่น530 เป็นรองเท้าที่เปิดตัวขึ้นรุ่นแรก ๆ ของแบรนด์นิวบาลานซ์ แต่ทราบหรือไม่ว่านิวบาลานซ์นั้นเดิมทีแล้วไม่ได้ผลิตรองเท้ามาตั้งแต่แรก แต่สินค้าแรกของแบรนด์คือ พื้นรองเท้า เป็นบริษัทเล็ก ๆ ที่ก่อตั้งโดย William Riley เมื่อปี 1906 ที่เมือง Boston, Massachusetts ประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากรองเท้าในยุคนั้นไม่ได้ใส่สบายเหมือนปัจจุบัน จึงผลิตพื้นรองเท้าขึ้นมาเพื่อช่วยให้ใส่รองเท้าได้สบายขึ้น 

จุดเปลี่ยนของแบรนด์ เริ่มจากการที่เขาได้ไปสังเกตการเดินของไก่ ว่าทำไมไก่ถึงสามารถเดินได้อย่างบาลานซ์ทั้งที่มีขาเล็กนิดเดียวแต่ตัวใหญ่ จึงได้มองเห็นการกระจายน้ำหนักของขาไก่และเกิดเป็นไอเดียในการผลิตรองเท้าวิ่งขึ้นในปี 1938 โดยช่วงแรกได้เริ่มจากการผลิตรองเท้าให้กับนักกีฬาก่อน ต่อมาในปี 1972 Jim Davis ได้เข้าซื้อกิจการต่อ จากนั้นก็ได้เริ่มผลิตและวางจำหน่าย รองเท้า New Balance รุ่นแรกขึ้นในปี 1976 ชื่อรุ่น “NewBalance320” เป็นรองเท้าวิ่งรุ่นแรกที่มีโลโก้รูปตัว “N” อยู่ด้านข้าง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาจนถึงปัจจุบัน ส่วนรุ่น530 ถูกผลิตขึ้นในปี 1992 หรือหลังจากน้ันประมาณ 16 ปี 

ทำไม นิวบาลานซ์530 ถึงเป็นรุ่นที่กลับมานิยมอีกครั้ง?

new balance 530 กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งจากที่นักร้องสาวสวยชื่อดัง “IU” (ไอยู) หรือ อี จีอึน ได้มาเป็น Global Ambassador ให้กับแบรนด์ New Balance ในรุ่น 840 จนทำให้ชาวเกาหลีหันมาให้ความสนใจนิวบาลานซ์กันจำนวนมาก รวมถึงซีรีส์และรายการต่าง ๆ ที่นักแสดงหรือศิลปินดาราของเกาหลีใต้สวมใส่รองเท้าของนิวบาลานซ์ออกอากาศให้เห็นกันมากขึ้น จนทำให้ได้รับความนิยมไปในหลายประเทศ ๆ อีกทั้งทางฝั่งยุโรปเองก็ยังมีดารานักร้องชื่อดังหลายคนสวมใส่ด้วยเช่นกัน โดยรุ่นที่ถือว่ามาแรงที่สุดคือรุ่น530 เพราะเป็นรุ่นคลาสสิกที่มาพร้อมกับกระแส Y2K ที่ผลิตออกมากี่คู่ก็ Sold Out จนต้องสั่งจองกันเอาไว้ล่วงหน้า แถมราคาก็ยังพุ่งขึ้นสูงไปเกือบเท่าตัว

สำหรับใครทื่ชื่นชอบ นิวบาลานซ์530 สามารถหาซื้อมาใส่กันได้ มีให้เลือกทั้งมือ 1 และมือ 2 ผลิตออกมาหลายสี โดยในปัจจุบันนี้ New Balance ได้มีฐานการผลิตอยู่ใน 3 ประเทศได้แก่ สหัฐอเมริกา จีน และอินโดนีเซีย 

new balance 530