Moshi Moshi

Moshi Moshi ร้านไทยสไตล์ญี่ปุ่นที่ก้าวข้ามแพลตฟอร์มจากออฟไลน์สู่ออนไลน์

คิดว่าสายช้อปหลายคนน่าจะเคยผ่านตากับร้าน moshi moshi กันมาบ้าง ธีมหลักของร้านนี้ ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นร้านค้าจากญี่ปุ่นแน่ ๆ แต่แท้จริงแล้ว ร้านนี้เป็นร้านคนไทย ที่นำคอนเซ็ปต์สไตล์ญี่ปุ่นมาใช้ ขายของสไตล์ญี่ปุ่น จนประสบความสำเร็จสร้างรายได้ทำยอดขายแตะระดับพันล้านบาทมาแล้ว 

วันนี้ภายใต้สถานการณ์ที่เราจะต้องเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย ร้านแห่งนี้ก็ใช้วิกฤตแปลงเป็นโอกาสก้าวไปอีกขั้น ขยับตนเองจากออฟไลน์สู่วิถีออนไลน์ นำสินค้าของตนเองมาจำหน่ายบน e – commerce เจ้าใหญ่อย่าง Lazada เพื่อให้ลูกค้าสามารถช้อปออนไลน์กันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ร้านไทยสไตล์ญี่ปุ่นที่โตเร็วกว่าที่คิด

ต้องบอกว่าไอเดียการเปิดร้านขายสินค้าไลฟ์สไตล์ ที่ตอบโจทย์ในชีวิตประจำวันของคนไทย แต่เป็นสินค้าที่มีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นนั้น ตรงจริตผู้บริโภคไทยเป็นอย่างมาก ทางร้านนั้น ตั้งแต่เริ่มแรกเปิดสาขาแรกที่แพลตตินั่ม กระแสตอบรับจากลูกค้าดีมาก จนทำให้แค่ภายในเวลา 3 ปี ร้านนี้สามารถขยายสาขาไปได้มากถึง 70 สาขาทั่วประเทศ และ ทุกสาขาก็สามารถสร้างยอดขายได้สูงแทบทุกร้าน

การเติบโตทั้งด้านรายได้ และสาขาที่ขยายออกไป นับเป็นการเติบโตทางธุรกิจแบบก้าวกระโดด ที่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ จุดสำคัญที่ทำให้ร้านโมชิ โมชิ โตเร็วเช่นนี้ก็เพราะ “ขายความเป็นญี่ปุ่น” สินค้าที่ร้านนี้นำมาจำหน่ายเป็น เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน แม้จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น แต่ก็พิเศษกว่าตรงที่

เรียบง่าย ให้ความรู้สึกน้อยแต่มาก

มีความทันสมัย

มีความน่ารักคิขุในแบบญี่ปุ่น

สินค้ามีการคัดสรรเรื่องคุณภาพ

สินค้าเกรดดีแต่มาในราคาที่จับต้องได้

จุดเด่นและความพิเศษเหล่านี้นี่เองที่ทำให้กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน และทำให้มีลูกค้าเข้าไปอุดหนุนสินค้าจากร้านนี้อยู่อย่างต่อเนื่องเรื่อยมา

วิกฤตมาแต่ปัญหาไม่เกิด

สถานการณ์ไวรัสร้ายโควิดนั้นส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจทุกสาขา มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมนั้น ทำให้ธุรกิจมากมายต้องปรับตัวกันครั้งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจค้าปลีกต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่แล้วจะขายกันแบบออฟไลน์ แม้ว่าจะกระทบกับทางร้าน โดยตรงเลยก็ตาม แต่พวกเขาก็ปรับตัวกันได้อย่างเร็ว ขยับปรับตัวเองจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ และมีการนำสินค้าที่เข้าเทรนด์ตอบโจทย์สถานการณ์โควิดอย่าง “หน้ากากผ้า” เข้ามาเป็นสินค้าตัวชูโรงใหม่

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่จะต้องน่ารักคิขุแบบญี่ปุ่นอยู่เสมอ จึงทำให้ หน้ากากผ้า ของทางร้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายหน้ารักไม่ทิ้งสไตล์ความเป็นญี่ปุ่น ไม่เพียงสวยงามน่ารักแต่เรื่องคุณภาพก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี และทางร้านก็ได้ดันสินค้าเหล่านี้ขึ้นไปขายบน e – commerce รายใหญ่อย่าง Lazada ด้วย ซึ่ง หน้ากากผ้า ก็ได้กลายเป็นสินค้าขายดีบน Lazada ไปแล้วด้วยในเวลานี้

 moshi moshi จุดเด่นเรื่องราคาที่โดนใจ ตอบโจทย์ขาช้อปเมืองไทย

อีกจุดหนึ่งที่ไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ของร้านแห่งนี้ก็คือ เรื่องของราคาสินค้า สินค้าต่าง ๆ จากร้านนี้ไม่ใช่แบบที่จะต้องเก็บเงินเพื่อมาซื้อ เป็นสินค้าคุณภาพเกรดดี ที่ไม่ว่าคุณจะมีฐานะแบบไหนก็สามารถเข้าถึงสินค้าจากร้านนี้ได้กันทุกคน สินค้าจากร้านนี้มีทุกประเภททั้ง

1.สินค้าสำหรับห้องทำงาน

2.สินค้าสำหรับห้องครัว

3.สินค้าสำหรับห้องนอน

เรียกว่าเป็นสิ่งของรอบตัวที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันของเราแต่ละคนนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะตอบโจทย์การใช้งานแล้ว การวางราคาที่ดูไม่แพง ทำให้ลูกค้ามักกลับมาซื้อซ้ำบ่อย ๆ ด้วยสินค้าราคาประหยัดนั้นตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยอยู่แล้วจึงทำให้กระแสตอบรับดี นี่จึงเป็นสูตรลับความสำเร็จของ ร้านไทยสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้นั่นเอง

ถ้าคุณถูกใจสินค้าสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีความน่ารักแฝงไปด้วยวัฒนธรรมและแนวคิดแบบญี่ปุ่นที่สอดแทรกอยู่ในสินค้า แต่มาในราคาที่ประหยัด สินค้าเหล่านี้อยู่ที่ร้านแล้ว 

ซึ่งตอนนี้ถ้าคุณไม่สะดวกที่จะไปเลือกช้อปที่ร้านสาขาต่าง ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจ คุณสามารถเลือกช้อปสินค้าของร้านนี้บนออนไลน์กันได้ ทางร้านปรับตัวรับกับสถานการณ์ ช่วยให้คุณยังคงปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมได้อย่างเคร่งครัด ไม่ต้องเสี่ยงกับการสัมผัสเชื้อ แต่ก็ยังคงได้สินค้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ตามต้องการ ใครสนใจก็สามารถไปช้อปสินค้าที่คุณชอบกันได้เลย Moshi Moshi

Leave a comment