mi band 6

mi band 6 สมาร์ทวอทช์สุดอึด ใช้งานได้นาน 19 ชั่วโมง ในราคาพันกว่า ๆ !

Xiaomi เป็นอีกหนึ่งแบรนด์มาแรงจากจีนที่เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2010 โดย Lei Jun เพื่อผลิตสินค้าไอทีและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ จนสร้างชื่อเสียงให้แบรนด์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน เครื่องดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น กล้องวงจรปิด หูฟังและลำโพง ฯลฯ และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สมาร์ทวอทช์ ที่เพิ่งเปิดตัวมาในเดือนมีนาคม 2564 อย่าง mi band 6 ที่ใช้งานได้นานถึง 19 ชั่วโมง โดยมีราคาเปิดตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 229 หยวน หรือประมาณ 1,100 และรุ่น NFC ราคา 279 หยวน หรือประมาณ 1,300 บาท

สเปกของ mi band 6 ทำอะไรได้บ้าง เหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหน?

หน้าจอ AMOLED มาพร้อมกับหน้าจอทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 1.56 นิ้ว ความละเอียด 152 x 486 พิกเซล ระบบสัมผัสแบบ Multi-Touch ความหนาแน่น 326 ppi

สามารถใช้งานนาน 19 วัน ใช้แบตเตอรี่ขนาด 125 mAh ที่มีความทนทาน สามารถใช้ได้นาน 19 วันในโหมดประหยัดพลังงาน และใช้งานได้นาน 14 วันสำหรับโหมดการใช้งานแบบทั่วไป รองรับการชาร์จแบบแม่เหล็กที่หลังเครื่อง สามารถชาร์จได้โดยไม่ต้องถอดสาย

ดีไซน์กะทัดรัด ออกแบบหน้าจอมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด 18 มม. กว้าง 18.15 มม. x ยาว 46.95 มม. x หนา 18.15 มม. ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวก มีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบาย

รองรับการใช้งานระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ไม่เพียงแต่ผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบ Android ที่สามารถใช้ได้แต่ผู้ที่ใช้งานระบบ iOS ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ผ่านแอปพลิเคชัน Mi Wear

มีหน้าปัดให้เลือกกว่า 130 แบบ สามารถเปลี่ยนหน้าจอได้ตามความต้องการ เพราะมีภาพหน้าจอให้เลือกกว่า 130 แบบ 

มีโหมดออกกำลังกายให้เลือก 30 โหมด ออกกำลังกายและเล่นกีฬาได้แบบไม่ซ้ำกว่า 30 โปรแกรม ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส การเดิน การวิ่ง แบดมินตัน บาสเกตบอล ฟุตบอล ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ สตรีทแดนซ์ ไตรกีฬา และอื่น ๆ

วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบ real-time สามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำด้วยเซ็นเซอร์ PPG ที่ให้คุณทราบผลได้แบบเรียลไทม์

วัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้ ระดับออกซิเจนในเลือดเป็นค่าที่บ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง หากค่าออกซิเจนในร่างกายต่ำกว่าเกณฑ์จะหมายถึงระบบการทำงานที่ผิดปกติในร่างกาย

ติดตามการนอนหลับ สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ การใส่นอนไว้ก็จะช่วยให้ทราบผลการนอนหลับของตัวเองและสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด

วัดความเครียด หลายคนเกิดความเครียดแบบไม่รู้ตัว ทำให้ส่งผลต่อสุขภาพต่าง ๆ ฟังก์ชันนี้จึงช่วยตรวจวัดระดับความเครียดในร่างกายและแจ้งให้ทราบเมื่อระดับความเครียดสูงเพื่อให้ผ่อนคลาย เช่น การหายใจ – ออก เพื่อช่วยลดระดับความเครียดลง

นับรอบเดือน ช่วยนับรอบเดือนในผู้หญิงและแจ้งให้สาว ๆ ทราบล่วงหน้าได้ เพื่อให้เตรียมตัวหรือวางแผนการดำเนินชีวิตได้ง่ายขึ้น

ควบคุมการเล่นเพลง สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อเล่นเพลงได้ และหากต้องการควบคุมการเล่นเพลงก็สามารถควบคุมผ่านสมาร์ทวอทช์ได้เลย ไม่ต้องกดจากสมาร์ทโฟน

ดูปฏิทินนัดหมาย แจ้งนัดหมายต่าง ๆ ให้ทราบแบบไม่มีพลาดที่หน้าจอพร้อมรายละเอียด เพื่อให้คุณไม่พลาดนัดสำคัญ

กันน้ำ 5ATM สามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร ใส่ออกกำลังกายและทำกิจกรรมทางน้ำได้

เรื่องน่ารู้ในการใช้งานใช้อย่างไรให้ใช้งานได้นาน ๆ 

ไม่ต้องรอให้แบตหมดสนิทก็ชาร์จได้ แม้ว่าจะใช้งานได้นาน 19 วัน แต่หากแบตเตอรี่ใกล้จะหมดก็สามารถชาร์จก่อนได้ ไม่ควรรอให้แบตหมดสนิทแล้วค่อยนำมาชาร์จเพราะจะใช้เวลาการชาร์จนานกว่า

สวมใส่ด้วยความระมัดระวัง ควรระวังไม่ให้หน้าจอไปขูดหรือกระแทกกับวัสดุอื่น เพราะจะทำให้เป็นรอย แตกหรือชำรุดได้

หลีกเลี่ยงการสวมใส่ลงน้ำลึก ไม่ควรสวมใส่ลงน้ำลึกเกินกว่า 50 เมตร เพราะสามารถกันน้ำได้แบบชั่วคราวเท่านั้น

สำหรับใครที่สนใจคงต้องอดใจรอกันสักหน่อย เพราะว่าmi band 6 นั้นยังไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย ต้องรอดูกันว่าจะนำเข้ามาในช่วงไหน สามารถเลือกสีที่ชอบกันไว้ก่อนได้ มีให้เลือกทั้งหมด 6สี ได้แก่ Black, Orange, Blue, Yellow, Olive และ Ivory เอาใจการใช้งานได้ทั้งหนุ่มและสาว ๆ ส่วนตัวสายเป็นซิลิโคน มีความทนทาน สายนิ่ม สวมใส่สบาย กันน้ำได้

mi band 6

Leave a comment