lazada express

lazada express ระบบขนส่งแห่งใหม่จาก LAZADA ที่น่าจับตามองในยุคนี้!

หลายคนอาจจะรู้จักเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ขนาดใหญ่อย่าง LAZADA กันดีอยู่แล้ว แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบว่า ลาซาด้านั้นมีระบบขนส่งเป็นของตัวเองด้วย โดยได้บริษัทลูกอย่าง LEL Express ที่ลงทุนไปกว่า 1 พันล้านบาท เข้ามาช่วยดูแลในการขนส่ง เป็นระบบขนส่งที่ใช้กับลาซาด้าที่เดียวเท่านั้น โดยพัสดุกว่า 35% จะจัดเข้าระบบการขนส่งของ lex tracking ส่วนที่เหลือจะจัดส่งในช่องทางอื่น ๆ ตามปกติ ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จักกันให้มากขึ้นดีกว่าว่า lazada express นั้นดีอย่างไร และ แตกต่างจากระบบขนส่งอื่น ๆ อย่างไร

ทำความรู้จักกับ lazada express ระบบขนส่งที่นักช้อปปิ้งออนไลน์ควรรู้จัก

มีรถรับส่งพัสดุกว่า 2,335 คัน สำหรับเรื่องระบบการขนส่งแล้ว ความรวดเร็วในการจัดส่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญ จนทำให้เกิดการแข่งขันทางระบบโลจิสติกส์ขึ้น ที่หากระบบขนส่งไหนขนส่งได้เร็วกว่าก็จะได้รับความนิยมมากกว่า ลาซาด้าจึงเป็นอีกหนึ่งระบบขนส่งที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพื่อการขนส่งที่รวดเร็วมากขึ้น โดยมีรถรับส่งพัสดุมากถึง 2,335 คัน และมีแพลนจะเพิ่มเรื่อย ๆ เพื่อการจัดส่งถึงมือลูกค้าให้รวดเร็วที่สุด

จัดส่งเร็วสุด 0.8 วัน สำหรับพื้นที่ในกทม. ปริมณฑล และ ในจังหวัดใกล้เคียง ทางlazada expressสามารถจัดส่งได้เร็วที่สุดโดยคิดเฉลี่ยเป็น 0.8 วัน หรือไม่ถึง 1 วัน ซึ่งก็ถือเป็นความรวดเร็วที่ดีที่สุดที่เคยมีมาเลย และไม่เพียงเท่านั้น เพราะในปี 2563 ที่ผ่านมา ได้มีการเพิ่มศูนย์กระจายสินค้าขึ้นอีก 10 แห่ง เพื่อลดเวลาการจัดส่งลงให้เหลือเพียง 0.7 วัน ส่วนเป้าหมายในระยะยาวก็ตั้งไว้ให้เลือกเพียง 0.5 วันเท่านั้นเอง ส่วนการขนส่งไปยังต่างจังหวัดจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 2 วัน

รับสินค้าเข้าศูนย์คัดแยกสินค้าได้ 140,000 ชิ้นต่อวัน ใช้ระบบ First-Mile ที่สามารถรับสินค้าจากร้านค้าต่าง ๆ เข้ามาในศูนย์คัดแยกสินค้าได้เฉลี่ยมากถึง 140,000 ชิ้นต่อวัน

ศูนย์คัดแยกสินค้ารองรับพัสดุได้สูงสุด 36,000 ชิ้นต่อชั่วโมง ในทุก ๆ ชั่วโมงมีสินค้าเข้ามาในศูนย์คัดแยกกว่า 36,000 ชิ้น ซึ่งก็ถือว่ามีปริมาณไม่น้อยเลย ซึ่งในอนาคตหากมีการเปิดใช้งานแบบเต็มพื้นที่ ก็จะรองรับได้สูงถึง 96,000 ชิ้นต่อชั่วโมงเลย

จัดส่งสินค้าได้ 100,000 ชิ้นต่อวัน ในแต่ละวันมีสินค้ากระจายออกไปกว่า 100,000 ชิ้นเลยทีเดียว

มีศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่กว่า 50 แห่ง โดยตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 30 แห่ง และกระจายอยู่ต่างจังหวัดอีก 20 แห่ง นอกจากนี้ยังมีศูนย์กระจายสินค้าขนาดเล็กเพิ่มอีก 7 แห่ง

ควบคุมเรื่องการบริการได้เอง ด้วยความที่มีระบบขนส่งเป็นของตัวเอง จึงสามารถควบคุมการขนส่งและการบริการต่าง ๆ ได้เองตามมาตรฐานของลาซาด้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมารยาท ขั้นตอนการจัดส่ง รวมถึงการดูแลพัสดุไม่ให้เกิดความเสียหายขณะขนส่งด้วย เนื่องจากปัญหาส่วนใหญ่ที่มักพบในการขนส่งคือ พัสดุเกิดความเสียหายบ่อย

ติดตามพัสดุผ่าน lex tracking ได้ สามารถติดตามการขนส่งพัสดุได้ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนการรับสินค้าเข้าระบบ การบรรจุสินค้า การคัดแยกสินค้า และการจัดส่งสินค้า 

การช้อปปิ้งออนไลน์กับ LAZADA ดีอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยม?

มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย โดยได้จัดหมวดหมู่เอาไว้ให้เลือกช้อปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน สุขภาพและความงาม เด็กอ่อนและของเล่น บ้านและไลฟ์สไตล์ เครื่องประดับ กีฬาและการเดินทาง ยานยนต์และอุปกรณ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

มี LazMall ให้เลือกช้อปอย่างมั่นใจ เป็นร้านค้า Official จากแบรนด์ดังให้เลือกช้อปหลายร้อยร้านค้า รับประกันสินค้าของแท้ 100%

มีโปรโมชันและคูปองส่วนลดขนมาแจกในทุก ๆ เดือน ไม่ต้องรอถึงสิ้นปีก็ซื้อของในราคาโปรโมชันได้ทุกเดือนด้วยคูปองลดเพิ่มมากมาย

มี Flash Sale ให้เลือกช้อปในราคาประหยัดได้ทั้งวัน ลดฟ้าผ่ากับ Flash Sale ที่ขนสินค้ามาลดราคามากมาย มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบกันเลย

รองรับการชำระเงินปลายทาง หากไม่สะดวกจ่ายก่อนก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะไม่ว่าจะสั่งซื้อน้อย หรือสั่งซื้อมากก็สามารถเลือกชำระเงินปลายทางได้ รับของก่อน จ่ายทีหลัง อุ่นใจมากกว่า

สำหรับใครที่เคยช้อปปิ้งออนไลน์บนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของลาซาด้าก็คงจะเคยใช้บริการผ่านlazada expressกันมาบ้างแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่เคยใช้ และอยากลองก็สามารถเข้ามาเลือกช้อปกันได้เลย

lazada express

Leave a comment