karmakamet

ตามกลิ่นเครื่องหอม karmakamet แบรนด์ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องความหอม

เชื่อว่าใครที่ชื่นชอบในเรื่องน้ำหอมและชอบอะไรที่หอม ๆ น่าจะต้องเคยได้ยินชื่อแบรนด์ karmakamet กันมาบ้างแน่นอน แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เครื่องหอมของคนไทย ที่ปัจจุบันไม่ได้มีดีแค่เรื่องสินค้าเครื่องหอม แต่ยังขยายธุรกิจออกไปหลาย ๆ ด้านทั้งเป็น Life Style Shop และยังมีจำหน่ายอาหารอีกด้วย

หากจะให้เจาะจงลงไปเฉพาะเครื่องหอมหรือน้ำหอม คามาคาเมต แล้วก็ต้องบอกว่าใครได้กลิ่นก็ต้องรู้สึกชื่นชอบ เพราะกลิ่นนั้นอบอวลชวนหลงใหลจริง ๆ เหมือนต้องมนต์สะกดกันเลยทีเดียว ซึ่งเบื้องหลังของแบรนด์นี้มีที่มาที่ไปอย่างไร มีอะไรบ้างที่ซ่อนอยู่ในกลิ่นหอมของร้านนี้ มาร่วมค้นหาไปด้วยกัน

ทุกสิ่งล้วนเกิดขึ้นจากความตั้งใจ

ปี 2011 แบรนด์เครื่องหอมแบรนด์นี้ ได้ถือกำเนิดขึ้น ซึ่งคำว่า “คามาคาเมต” นั้น มีรากศัพท์มาจากภาษาสันสกฤต ซึ่งเป็นภาษาแบบอินเดียโบราณ เป็นการนำคำ 2 คำมารวมกันนั่นคือ คำว่า “คามา” ซึ่งก็หมายถึงกรรมหรือการกระทำ และคำว่า “คาเมต” เป็นชื่อของยอดเขาแห่งหนึ่งในกลุ่มของเทือกเขาหิมาลัย 

เมื่อรวมความหมายแล้ว ก็คือการบำเพ็ญเพียรบนยอดเขาคาเมต ซึ่งนับว่าเป็นความหมายที่ดีที่มีการหลอมรวมเอาวัฒนธรรม ความเชื่อ ปรัชญาแบบตะวันออกเข้าไว้ด้วยกัน และแรงบันดาลใจของการสร้างแบรนด์เครื่องหอมนี้ขึ้นมาก็คือ การได้นำองค์ความรู้เรื่องเกี่ยวกับเครื่องหอมในการทำธูปที่ได้ระบการสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นมาผสานเข้ากับความสร้างสรรค์ในเรื่องกลิ่นหอมของคนรุ่นใหม่

จากนั้นเมื่อแบรนด์คามาคาเมตเกิดขึ้นแล้วจึงนำมาสู่การเปิดร้านขายเครื่องหอมเล็ก ๆ ในตลาดจตุจักร สิ่งเวลาเพียงไม่ช้าไม่นาน เครื่องหอมและ น้ำหอม คามาคาเมต ก็เป็นที่รู้จักทั้งรู้ค้าชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างรวดเร็วและขยายจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งต้องบอกว่าการที่แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว เพราะความตั้งใจและความใส่ใจในทุกสิ่งของผู้ก่อตั้งนั่นเอง

จากแรงบันดาลใจสู่กลิ่นหอมในสไตล์ใหม่ ๆ karmakamet

เสน่ห์ของ คามาคาเมต ก็คงจะอยู่ที่กลิ่นหอมของเครื่องหอมต่าง ๆ ที่ต้องบอกเลยว่ามีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่น้อย ไม่เชิงกลิ่นแบบสมัยโบราณและก็ไม่ใช่กลิ่นหอมแบบสมัยใหม่ด้วย นี่เป็นความลงตัวของความหอมฉบับใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์แบบไม่เหมือนใคร ซึ่งกลิ่นความหอมทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ล้วน ๆ

และเมื่อมีการรวมตัวกันของแรงบันดาลใจดี ๆ และความคิดสร้างสรรค์แบบล้ำ ๆ จึงได้กลิ่นความหอมสไตล์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นความหอมที่พร้อมจะส่งต่อแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับผู้คน

ไม่ปรุงแค่กลิ่นแต่ยังปรุงความหลากหลาย

สำหรับแบรนด์คามาคาเมตแล้วต้องบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาตนเอง ทั้งเรื่องสินค้าใหม่ ๆ ช่องทางการขายใหม่ ๆ รวมไปถึงการขยายไปยังธุรกิจใหม่ ๆ ด้วย ซึ่งภายใต้แบรนด์นี้ยังมีธุรกิจที่เป็นร้าน  Life Style Shop และร้านอาหารอีกด้วย

ส่วนการพัฒนาในเรื่องของช่องทางการขาย คามาคาเมต ได้เพิ่มช่องทางการขายและกระจายสินค้าไปยังลูกค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ด้วย ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีการขยับนำสินค้ามาวางจำหน่ายบน Lazada เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่สนใจสินค้าเครื่องหอมและสินค้าไลฟ์สไตล์ ไม่ต้องไปหาร้านให้เสียเวลาสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ง่ายกว่าเยอะ

เรียกว่า คามาคาเมตไม่ได้มีดีแค่การปรุงกลิ่นให้มีเสน่ห์ แต่ยังมีการปรุงความหลากหลายในทางธุรกิจเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ของผู้บริโภคอยู่เสมอด้วย ทั้งเรื่องสไตล์การทำธุรกิจ รูปแบบธุรกิจและช่องทางการขายที่ตอบโจทย์ลงตัวกับชีวิตของคนในยุคนี้ ใครสนใจหรือชอบเรื่องของความหอม ไม่ควรพลาดสินค้าจากร้านนี้เลยเชียว

ถ้าคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์เครื่องหอม ที่ให้ความหอมในแบบที่แตกต่าง หรือ กำลังต้องการสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ที่มีความหรูหราในแบบไม่เหมือนใคร สินค้าจากแบรนด์เครื่องหอมของไทยแบรนด์นี้ น่าจะเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี สินค้าจากร้านนี้จะส่งต่อความสุขและแรงบันดาลใจดี ๆ ผ่านความหอมที่คุณต้องหลงรัก ลองดูสักครั้งสิ แล้วคุณจะชอบ karmakamet

Leave a comment