huawei band 6

huawei band 6 นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะสำหรับคนรักสุขภาพที่ชอบความทันสมัย

เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจได้ตลอดกับ Huawei ที่ล่าสุดในปีนี้ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่อย่าง huawei band 6 ออกมาให้ได้ยลโฉมกันด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยและฟังก์ชันครบครันในราคาไม่เกินเอื้อม โดยได้เปิดตัวมาเมื่อเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,899 บาท ส่วนจะมีฟังก์ชันอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

Huawei band6 กับฟังก์ชันน่าใช้งาน ทำอะไรได้บ้าง ดีอย่างไร?

หน้าจอ FullView 1.47 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 194 x 368 พิกเซล มาพร้อมกับหน้าจอ OLED ที่มีความคมชัด สีสวย ใช้งานกลางแจ้งได้แบบไร้ปัญหา มองเห็นได้ชัดเจน เป็นรุ่นที่นำหน้าจอของรุ่น Pro ในรุ่นก่อน ๆ มาใช้ ซึ่งถือว่าเป็นการเลือกใช้ที่ดี ซึ่งก็ต้องดูกันอีกทีว่าหากมีรุ่น band 6 pro ออกมาจะเลือกใช้หน้าจอแบบไหน

รองรับการออกกำลังกายได้สูงสุด 96 โปรแกรม สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา มีรุ่นนี้ไว้ไม่มีเหงาอย่างแน่นอน เพราะรองรับโปรแกรมออกกำลังกายได้มากถึง 96 โปรแกรม ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ต่อยมวย เล่นฟุตบอล โยคะ และอื่น ๆ โดยทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน

มี Heart rate sensor และ SpO2 Sensor แบบ Optical ที่จะช่วยวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดโดยใช้แสงสีเขียวและแสงสีแดงเพื่อตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ ความเครียด และระดับค่าออกซิเจนในเลือดได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะหากออกซิเจนในเลือดต่ำเกินไปจะทำให้เกิดความผิดปกติในร่างกายได้

ตรวจจับการนอนได้ สามารถตรวจจับได้ 4 ช่วง ได้แก่ ช่วงที่หลับลึก ช่วงที่นอนหลับปกติ ช่วงที่หลับสนิท และช่วงที่งีบหลับ เพื่อให้คะแนนการนอนหลับและประเมินผลว่าการนอนหลับอยู่ในระดับไหน พักผ่อนเพียงพอหรือไม่ เพื่อการนอนหลับที่เพียงพอและส่งผลดีต่อสุขภาพในด้านต่าง ๆ 

ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง ด้วย TruSeenTM 4.0 โดยใช้เลนส์ออปติคัลร่วมกับ AI อัจฉริยะในการประมวลผลเพื่อตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อตรวจวัดค่าการทำงานต่าง ๆ พร้อมทั้งมีระบบแจ้งเตือนหากพบว่ามีการทำงานที่ผิดปกติ

ตรวจวัดอัตราความเครียด ด้วย TruRelax™ เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยตรวจวัดอัตราความเครียดในร่างกาย หากพบว่ามีอัตราความเครียดสูงจะแจ้งเตือนให้ทราบ เพื่อให้ทำกิจกรรมที่ผ่อนคลายและช่วยคลายเครียดลงได้

ช่วยสร้างเป้าหมายเพื่อสุขภาพ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มออกกำลังกายจากตรงไหนดีหัวเว่ย band 6 ก็มีโปรแกรมช่วยสร้างเป้าหมายการออกกำลังกายเพื่อให้คุณออกกำลังกายได้ตามแผนหรือเป้าหมายด้วย 3 กิจกรรมหลัก ๆ ได้แก่ การตรวจนับจำนวนก้าวเดิน การนับจำนวนชั่วโมงที่ทำกิจกรรม และระยะเวลาที่ใช้ออกกำลังกาย เพื่อให้คุณทำตามเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

คํานวณรอบเดือนของคุณผู้หญิงได้ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เป็นกังวลเรื่องการนับรอบเดือนรุ่นนี้ก็มีฟังก์ชันช่วยคำนวณรอบเดือนให้สาว ๆ ด้วย

กันน้ำได้ลึก 50 เมตร สำหรับใครที่ใช้ทำกิจกรรมทางน้ำ สามารถกันน้ำได้ไม่เกิน 50 เมตร ใช้ว่ายน้ำหรือดำน้ำตื้นได้

มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวเมื่อนั่งนานเกินไป หากนั่งติดต่อกันนานเกินไปจะมีระบบแจ้งเตือนให้ทราบเพื่อให้ลุกเดินหรือขยับร่างกาย ช่วยลดอาการปวดจากการนั่งนานได้

รองรับได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS Huawei Health สามารถรองรับสมาร์ทโฟนระบบ iOS และระบบปฏิบัติการ Android ได้ทุกแบรนด์ จึงไม่ต้องกังวลว่าหากซื้อไปแล้วจะไม่สามารถใช้งานได้

ใช้งานได้ยาวนาน 14 วัน สำหรับใครที่ไม่อยากชาร์จบ่อย ๆสมาร์ทวอทช์หัวเว่ยุ่น band 6 ก็ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานถึง 14 วัน และยังรองรับระบบชาร์จเร็วที่ใช้เวลาไม่นานก็ใช้งานต่อได้แล้ว

เปลี่ยนสายนาฬิกาได้ สายนาฬิกาเป็นแบบซิลิโคนเคลือบ UV กันน้ำได้ มีน้ำหนักเบาและไม่ระคายผิว มีให้เลือก 3 สีคือ Graphite Black, Sakura Pink และ Forest Green ส่วนตัวเรือนเป็นโพลีคาร์บอเนต

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเทมเจ๋ง ๆ เพื่อสุขภาพอยู่ smart watch Huawei ตัวนี้ ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะราคาไม่แรงจนเกินไป ดีไซน์สวยทันสมัย และฟังก์ชันยังหลากหลายอีกด้วย มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สี Dark Grey และ สี Gold เป็นไอเทมที่ช่วยให้คุณดูแลสุขภาพได้ง่ายขึ้น และมารอดูกันต่อไปว่า huawei รุ่น band 6 pro จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอะไรบ้าง

 huawei band 6

Leave a comment