Havaianas

Havaianas แบรนด์รองเท้าที่โดนใจสายชิลติดแฟชั่น

รองเท้าแตะ เปรียบได้กับตัวแทนของความชิล สบาย ๆ และเป็นรองเท้าที่ทุกคนต้องมีไว้สวมใส่ ซึ่งถ้าหากถามว่า ณ เวลานี้มีรองเท้าแตะแบรนด์ไหนที่ได้ชื่อว่าเป็นรองเท้าแตะมหาชน เราคงต้องยกอันดับหนึ่งนี้ให้กับ havaianas รองเท้าแตะสัญชาติบราซิลที่เป็นขวัญใจของคนทั่วโลก

Havaianas ต้นฉบับรองเท้าแตะพื้นยาง

ย้อนกลับไปในปี 1962 ซึ่งเป็นปีที่ฮาวายานัสได้ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศบราซิล โดยได้อาศัยต้นแบบมาจากรองเท้าแตะแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น (Zori) ซึ่งผลิตขึ้นมาจากฟางข้าว ซึ่งได้ถูกเอามาปรับดีไซน์และผลิตขึ้นจากวัสดุที่เป็นยาง แต่ยังคงเอกลักษณ์ของพื้นรองเท้าให้เป็นลักษณะคล้ายกับเมล็ดข้าวอยู่ เลยทำให้ ณ เวลานั้น รองเท้าแตะของฮาวายานัสเป็นรองเท้าแตะที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในบราซิล ซึ่งในปี 1966 Alpargatas ก็ได้ทำการจดสิทธิบัตรให้กับ รองเท้าแตะ ฮาวายาแนส และทำให้ได้กลายมาเป็นต้นฉบับของรองเทาแตะพื้นยางที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

การปรับเปลี่ยนสไตล์และสีสัน

จากเดิมนั้นที่ฮาวายานัสจะผลิตรองเท้าแตะที่เป็นสีฟ้ากับสีขาว (ซึ่งก็ได้รับความนิยมมากอยู่แล้ว) ก็ได้เกิดการปรับเปลี่ยนสีสันและดีไซน์ใหม่เพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ได้เกิดมาจากความตั้งใจแต่เป็นเหตุบังเอิญที่เป็นความผิดพลาดจากการผลิต ทำให้รองเท้าออกมามีสีเขียว แต่กลับเป็นว่าได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เลยทำให้ทางฮาวายานัสได้วางแผนที่จะผลิตรองเท้าแตะออกมาในดีไซน์และสีสันที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นอย่างที่เราเห็นรองเท้าแตะแบรนด์นี้ มีหลากหลายสไตล์มากมายในปัจจุบัน

ไอเดียเลือกรองเท้าแตะให้ลงตัวกับ Lifestyle สายชิล

ส่วนใหญ่แล้ว คนที่มีไลฟ์สไตล์เป็นคนชิล ๆ สบาย ๆ มักจะชื่นชอบการเลือกใส่รองเท้าแตะมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใส่รองเท้าแตะในวันหยุด วันพักผ่อน ซึ่งการเลือกแบบรองเท้าให้เข้ากับความชอบนั้นอาจเป็นเรื่องง่าย แต่การเลือกให้ลงตัวนั้นเราเองก็ต้องมีการใส่ไอเดียความเหมาะสมลงไปสักหน่อยด้วย ลองมาดูกัน

รองเท้าแตะที่ดี ไม่ควรมีพื้นที่บางเกินไป โดยปกติแล้วรองเท้าแตะมักจะเป็นรองเท้าที่มีพื้นบาง เพื่อให้มีน้ำหนักที่เบาและใส่ได้ไม่ลำบาก แต่ถ้าพื้นบางมากเกินไปก็อาจจะไม่ดี เราควรเลือกรองเท้าแตะที่มีพื้นซึ่งหนาพอดี เพราะจะช่วยในการรองรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดีกว่า อย่าง รุ่น Sandalias Top ด้วยดีไซน์ยอดนิยมของฮาวายานัส ที่มี Strap กับพื้นรองเท้าที่ออกแบบมาให้เหมาะกับเท้าของทุกคน พร้อมด้วยคุณสมบัติจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทนความร้อนได้ดี และสีสันที่เลือกได้ตามใจ

ตัวคีบหรือ Strap ต้องอ่อนนุ่ม สำหรับสายชิลคนไหนที่ชอบดีไซน์รองเท้าแตะแบบคีบมากเป็นพิเศษ ก่อนเลือกซื้อควรจะดูก่อนว่าตัวสายคีบนั้นผลิตขึ้นจากวัสดุที่มีความอ่อนนุ่มหรือเปล่า เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองหรือเป็นแผลจากการใส่รองเท้าคีบ ลองเลือกเป็น รุ่น Sandalias Brazil Logo กับรุ่นยอดนิยมของฮาวายานัส ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์ประดับด้วยโลโก้ธงชาติบราซิลที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แล้ว ก็ยังมาพร้อมกับสายและตัวคีบที่มีความอ่อนนุ่มสวมใส่ได้สบายด้วย ซึ่งใครเป็นแฟนฮาวายานัสต้องมีรุ่นนี้กันทุกคน

ขับรถ เดินทาง เปลี่ยนดีไซน์ให้เหมาะสม ในบางครั้งเราชอบที่จะใส่รองเท้าแตะไปเที่ยว หรือเดินทางซึ่งถ้าเราเองต้องเป็นคนขับรถ ขอแนะนำให้เปลี่ยนจากรองเท้าแตะแบบคีบ มาเป็นแบบสวมจะปลอดภัยกว่า เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้สายคีบไปติดกับคันเร่งหรือเบรกได้ แนะนำว่าให้เลือกเป็นรองเท้า รุ่น Sandalias Slide Brazil รองเท้าแตะที่มากับดีไซน์ส่วนบนที่เรียบง่าย พื้นรองเท้าที่มีความโค้งมนรับกับรูปเท้าและโลโก้ฮาวายานัสและธงชาติบราซิลตามสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบา ทนความร้อน และไม่ต้องห่วงเรื่องกลิ่นเลยถึงแม้ว่าจะเป็นรองเท้าแบบสวมก็ตาม

ถึงแม้ว่าจะเป็นรองเท้าแตะที่เน้นเรื่องของรองเท้าแตะที่เน้นใส่แบบชิล ๆ สบาย ๆ แต่ก็สำคัญมากถ้าเราจะต้องใส่เป็นเวลานานและใส่เป็นประจำ สิ่งที่ดีที่สุดคือการเลือกรองเท้าแตะที่ตอบโจทย์ทั้งสไตล์ส่วนตัว ดีไซน์เอกลักษณ์แบบ ฮาวายาแนส และความเหมาะสมด้วยคุณภาพที่ดีต่อสุขภาพเท้าด้วยนะ

ติดตามบทความเนื้อหาสาระดีๆ เกี่ยวกับแฟชั่น และ ความงามไปพร้อมกับเราได้ ที่นี่

Havaianas

Leave a comment