Giordano

เลือกเสื้อโปโลอย่างไรให้ลงตัวกับ giordano style

มีแบรนด์เสื้อผ้าจำนวนไม่กี่แบรนด์เท่านั้น ที่เป็นแบรนด์ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของเอกลักษณ์เฉพาะตัว และได้รับความนิยมทั่วเอเชียและระดับสากล โดยเฉพาะความเลื่องชื่อในเสื้อสไตล์โปโล และจะเป็นแบรนด์ใดไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ giordano หนึ่งเดียวนี้เท่านั้น

จิออดาโน ชื่อนี้อาจดูเป็นว่านี่คือแบรนด์ที่มาจากประเทศอิตาลี แต่อันที่จริงแล้วต้นกำเนิดของจิออดาโนที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเสื้อโปโลและเครื่องแต่งกายในสไตล์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเชิ้ต giordano กางเกงหรือสินค้า Lifestyle อื่น ๆ กลับมีที่มาจากฮ่องกงใกล้ ๆ เรานี้เอง โดยจิออดาโนถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1981 โดยคุณ Jimmy Lai ซึ่งมี Concept หลักของแบรนด์คือการนำเสนอทางเลือกของวิถีชีวิตร่วมสมัยในปัจจุบัน ด้วยสินค้าเครื่องแต่งกายที่มีความเรียบง่ายและมีคุณภาพ และ ณ เวลานี้ จิออดาโน กลายมาเป็นหนึ่งแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ ด้วยสาขาจำนวนมากกว่า 2,400 สาขาในพื้นที่ 30 ประเทศทั่วโลก

to be Giordano style ด้วยเสื้อโปโลที่ลงตัว

เสื้อโปโลเป็นเสื้อที่มีดีไซน์ซึ่งได้รับความนิยมสูง และไม่เคยตกเทรนด์ แถมยังเป็นเสื้อที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง โดยเอกลักษณ์ของเสื้อโปโลก็คือการเป็นเสื้อที่สามารถใส่ในวันสบาย ๆ และการใส่แบบกึ่งทางการในกรณีที่เราต้องการแต่งตัวให้ดูมีความสุภาพ ซึ่งการจะเลือกเสื้อโปโลมาใส่ให้ได้ตรง Concept มันก็ต้องมี How to ด้วย

Sizing ของเสื้อโปโลที่เหมาะสม

การเลือกเสื้อโปโลให้ดูดีมีสไตล์สิ่งสำคัญที่สุดเลยก็คือการเลือกขนาดของเสื้อให้พอดีตัว เพราะเสื้อโปโลที่ใส่แล้วดูดีจะต้องมีขนาดที่พอดีตัวเท่านั้น ไม่เหมือนกันการใส่เสื้อประเภทอื่นที่สามารถปรับ Size ได้ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน

Size มาตรฐาน ก่อนอื่นเลยเราต้องรู้จักขนาดมาตรฐานของ Size เสื้อของตัวเราเองก่อนว่าปกติแล้วตัวเรานี้ใส่เสื้อ Size อะไร จะเป็น S M L XL หรือ XXL ก็เลือกให้พอดีกับตัว เอาให้แบบไม่คับหรือหลวมมากเกินไป เพราะจะช่วยให้ได้เสื้อที่มีขนาดใส่แล้วดูสวยและใส่ได้สบายตัวไปพร้อมกันเลย

ความยาวของปลายเสื้อ สำคัญมากตรงนี้ โดยเฉพาะกับหนุ่มสาวที่ชอบใส่เสื้อโปโลแบบปล่อยชายเสื้อ ความยาวของเสื้อโปโลที่พอดีนั้นควรจะยาวไม่เกินครึ่งหนึ่งของเป้ากางเกง ถ้าหากว่ายาวหรือสั้นเกินไปจะทำให้ดูตลกได้เลย เวลาเลือกก็อย่าลืมข้อนี้ด้วยล่ะ

แขนเสื้อที่พอดี ตรงนี้ก็เช่นกัน เหมือนกับการเลือกความยาวของเสื้อโปโลจิออดาโน่ แขนเสื้อโปโลเองก็ต้องยาวได้พอดี โดยระยะความยาวของแขนเสื้อที่แนะนำเลยนั้นควรจะอยู่ตรงกลางประมาณระหว่างหัวไหล่กับข้อศอกของเราและความกว้างของแขนเสื้อก็ควรที่จะพอดี ไม่บานหรือรัดแน่นมากเกินไปนะ

Tips to Mix เสื้อโปโลในสไตล์ต่าง ๆ

เสื้อโปโลจิออดาโน่ กับกางเกง เหมาะมาก ๆ กับการจับคู่ในวันสบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาสั้นหรือขายาวก็ลงตัวด้วยกันทั้งนั้น แต่ที่สำคัญคือกางเกงควรจะเป็นกางเกงที่มีขนาดและความยาวที่พอดีกับช่วงขาของเราด้วย ส่วนเสื้อโปโลแนะนำเป็น Classic man embroidery polo เสื้อโปโล คอปก แขนสั้น ที่มีการปักลาย Classic Man ตรงหน้าอก ผ่าชายด้านข้าง ที่ลงตัวกับสไตล์นี้ได้ดีเลย

เสื้อโปโล และสูท นับว่าเป็นการ Mix การแต่งตัวที่นิยมสุด ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับการใส่ไปในงานที่เป็นทางการ และการแต่งเป็นแฟชั่นเฉพาะตัว ซึ่งเสื้อโปโลที่เหมาะกับสไตล์นี้ควรจะเป็นเสื้อที่ไม่มีลวดลาย เน้นสีพื้นที่ดูสบายตาจะลงตัวกว่า และนำให้ลอง Luxury Touch Polo กับเนื้อผ้าที่ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีพิเศษ ซึ่งทำให้ได้งานผ้าที่มีคุณภาพ ใส่สบาย และได้สัมผัสที่รู้สึกดีสุด ๆ

เพราะการเลือกใส่ชุดเสื้อโปโล ให้เข้าและลงตัวเหมาะกับขนาดของตัวเราเองนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถดีไซน์การแต่งตัวได้ดีมากยิ่งขึ้น บวกกับการแมตช์เสื้อโปโลเข้ากับกางเกงและสูทที่ยิ่งทำให้การใส่เสื้อโปโลของเราดู Cool มากขึ้นไปอีกระดับ

ติดตามเนื้อหาสาระดีๆ อัพเดทเทรนด์แฟชั่นไปกับเราได้ ที่นี่

 giordano

Leave a comment