gentlewoman

สร้างสรรค์ลุคสมาร์ทให้น่าค้นหาผ่าน gentlewoman

การแต่งกายถือเป็นตัวแทนของผู้สวมใส่ได้ดี ซึ่ง gentlewoman ถือเป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ที่น่าค้นหา แม้จะสตรองแต่ไม่เคร่งขรึมจนเกินไป และ เจนเทิลวูแมน ยังเป็นแบรนด์ไทยที่ร่วมมือกับแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกหลายแบรนด์มาสร้างความแตกต่างทางแฟชั่นได้ดี และยังถือเป็น FAST – FASHION หรือเสื้อผ้าที่ทันตามยุคสมัย ทั้งเวลาการออกแบบและผลิตรวดเร็ว มีคอลเลกชันใหม่ ๆ มาอัพเดทเสมอ ที่สำคัญคือราคาไม่สูงเกินไป เป็นแฟชั่นที่จับต้องได้ แล้วถ้าต้องการแต่งตัวเป็นสุภาพสตรีตามแบบฉบับผู้หญิงยุคใหม่ต้องเป็นอย่างไร ไม่ยากเลยเพียงแค่ลองดูคุณสมบัติด้านล่างต่อไปนี้

เป็นgentlewomanที่ดีคือสุภาพสตรีที่สร้างความโดดเด่นให้ตัวเองได้ในทุกวัน

– การเลือกใช้โทนสีของสุภาพสตรีไม่จำเป็นต้องดูเป็นทางการหรือเข้มจนเกินไปนัก เพราะความเคร่งขรึมจริงจังอาจไม่ได้แสดงถึงความเป็นสุภาพสตรีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในทางกลับกันการเป็นสุภาพสตรีในโลกยุคใหม่แบบ smart woman สามารถเลือกสีสดใสหรือสีที่เหมาะกับตัวเองมาใส่ได้ตลอด เพียงแต่ต้องเลือกรูปแบบหรือสไตล์การออกแบบที่เหมาะกับโลกของการทำงานเท่านั้น

– แม้จะออกตัวว่าเป็น FAST – FASHION แต่เชื่อหรือไม่ว่าเสื้อผ้าแบบฉบับgentlewomanไม่จำเป็นต้องเลือกออกจากตู้เสื้อผ้าเลย เพราะทุกชิ้น ทุกแบบ สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้อยู่ตลอด และแฟชั่นที่นำเสนอก็ไม่เอ้าท์หรือตกเทรนด์ เพราะเมื่อนำมาประยุกต์ใช้ก็ยังทันสมัยอยู่เสมอ

– วัสดุและแพทเทิร์นการตัดเย็บคือหัวใจสำคัญของแฟชั่นแบบฉบับสุภาพสตรี ความเนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้าหมายถึงผ้าที่ใช้คุณภาพเหมาะสมกับราคา การตัดเย็บมีฝีเข็มละเอียด แน่นและทนทานต่อการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน เพราะลุคสมาร์ทแบบสุภาพสตรีต้องไม่มองข้ามวัสดุและแพทเทิร์น

– เสื้อผ้าจะโดดเด่นได้ต้องมีเครื่องประดับเพื่อให้คอมพลีทลุคออกมาดูดี ฉะนั้น ไม่ใช่เพียงการเลือกเสื้อผ้า แต่ยังต้องพิจารณากระเป๋า รองเท้า ต่างหู ฯลฯ ที่สามารถทำให้ทุกวันที่ต้องออกไปเผชิญโลกภายนอกเต็มไปด้วยความมั่นใจ

– ในแต่ละคอลเลกชันของแฟชั่นที่นำเสนอจะมีธีมที่น่าสนใจ ไม่ใช่เพียงแค่ชุดไปทำงานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชุดที่ใส่ในโอกาสอื่น ๆ ทั้งวันหยุดอยู่บ้าน วันออกนอกบ้าน ก็มีให้เลือกสวมใส่ในทุกวาระและโอกาส 

สุภาพสตรีไม่จำเป็นต้องมีลุคการทำงานที่อยู่ในกรอบอย่างที่เป็นมา เพราะสุภาพสตรีสามารถโดดเด่นได้ด้วยการแต่งตัวที่ทันสมัย รู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์และมีคัตติ้งเนี้ยบ แต่เมื่อมีเสื้อผ้าสวยงามแล้วก็ต้องรู้จักจัดตู้เสื้อผ้าให้สามารถสวมใส่ได้อยู่เสมอ ซึ่งวิธีการมีอยู่มากมายที่จะนำมาใช้ดูแลเสื้อผ้าในตู้ให้พร้อมนำมาใช้ได้ทุกเวลา

จัดตู้เสื้อผ้าแบบฉบับgentlewomanอย่างไรให้สามารถใช้ได้ทุกชิ้น

· ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าและการตัดเย็บคุณภาพดี เพราะถ้ามีเสื้อผ้าที่มีคุณภาพแล้วก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อย หากเสื้อผ้าเสียหายจนต้องนำไปซ่อมแซมจนก็จะทำให้ผู้สวมใส่ไม่มั่นใจ ทำให้ต้องเก็บไว้ในตู้ และยังเสียค่าใช้จ่ายกับเสื้อผ้าไปโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย

· สุภาพสตรีฉบับgentlewomanควรเลือกโทนสีที่หลากหลาย เพราะในชีวิตจริงแล้วคงไม่สามารถคุมโทนที่จะใส่เสื้อผ้าโทนเดิม ๆ ไปในทุกโอกาส เช่น งานแต่งงานหรือมงคลอื่น ๆ ก็คงต้องเลือกสีสันสดใส ยิ่งเป็นงานแต่งงานด้วยแล้วก็จะมีธีมสีมากมายให้หยิบไปเลือกใช้ เป็นต้น 

· นอกจากโทนสีที่หลากหลายแล้ว ควรเลือกแพทเทิร์นที่แตกต่างกันบ้าง แม้จะเข้าใจได้ว่าแต่ละคนมีสไตล์การแต่งตัวเป็นของตัวเอง แต่สุภาพสตรีฉบับgentlewomanต้องสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าได้ เพื่อให้เสื้อผ้าในตู้ได้ถูกนำมาใช้ในทุกโอกาส และยังทำให้การแต่งตัวในทุกวันมีความสนุกไม่จำเจ

· ไซส์เสื้อผ้าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมองข้าม หากมีแบรนด์เสื้อผ้าที่ทำไซส์เสื้อผ้าได้เป็นไปตามมาตรฐานและสมส่วนก็ควรเลือกติดตู้ไว้ได้เลย เพราะนั่นถือเป็นโชคดีที่ได้มีแบรนด์เสื้อผ้าประจำตัวที่พอเหมาะกับรูปร่างของตัวเอง นอกจากนี้ควรเลือกเสื้อที่สวมใส่สบายไม่ว่าจะอ้วนขึ้นหรือผอมลง เพื่อจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อย

แฟชั่นอย่างgentlewomanไม่มีการวางกรอบให้ผู้สวมใส่เหมือนที่เคยเข้าใจว่าผู้หญิงสตรองต้องเข้มงวดกับตัวเอง เพราะแฟชั่นคืออิสระและการปลดปล่อย หากใส่แล้วสามารถสร้างความโดดเด่นให้ตัวเองได้ก็ไม่ควรจำกัดกรอบมากเกินไปนัก เพื่อให้การแต่งกายสร้างความสุขและความมั่นใจให้กับตัวเองยิ่งขึ้น

สร้างสรรค์ลุคสมาร์ทให้น่าค้นหาผ่าน gentlewoman เป็นสุภาพสตรีที่สร้างความโดดเด่นให้ตัวเองได้ในทุกวัน เสื้อผ้าที่ทันตามยุคสมัยที่สำคัญในราคาดีๆ

Leave a comment