evening dress

ออกงานไหนก็สวยสะดุดตาด้วย 5 เทคนิคเลือก evening dress 

ชุดเดรสที่ใส่สำหรับออกงาน หรือ evening dress เป็นชุดที่มีลักษณะเป็นผ้าชิ้นเดียว โดยการออกแบบจะมีทั้งแบบที่เป็นเสื้อและกระโปรง และเสื้อพร้อมกางเกง ชุดเดรสเป็นชุดที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย มีพัฒนาการออกแบบที่สวยงาม เพื่อชูให้คุณผู้หญิงดูสวยโดดเด่น ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าชุดเดรสสามารถสวมใส่ออกไปเดินเล่นสบาย ๆ ได้ในตอนกลางวัน อีกทั้งยังสามารถสวมใส่ไปทำงานได้ด้วย ดังนั้นเมื่อชุดเดรสได้รับการพัฒนาให้สามารถสวมใส่ได้ทุกวาระและโอกาส เราจะมีเทคนิคการเลือกชุดสำหรับออกงานอย่างไรให้สะดุดตา เราไปชมเทคนิคกันเลย

5 เทคนิคการเลือก ชุดเดรส ที่จะช่วยให้คุณโดดเด่นและมั่นใจ

การเลือกชุดออกงานไม่ว่าจะเป็นงานกลางวันหรือกลางคืน นอกจากเราจะเลือกแบบที่เหมาะสมกับกาลเทศะที่มีความสวยงามแล้ว เราจะต้องเลือกชุดให้เข้ากับรูปร่างของเราด้วย เพราะเสื้อผ้าจะสวยหรือไม่สวยขึ้นอยู่กับสรีระของผู้สวมใส่ ว่าเลือกมาได้เหมาะสมกับรูปร่างหรือไม่ ซึ่งผู้หญิงแต่ละคนก็มีรูปร่างที่แตกต่างกัน คุณมีรูปร่างแบบไหน เราไปเลือกชุดของคุณพร้อมกัน

1. รูปร่างช่วงบนเล็กว่าช่วงล่าง

สาว ๆ กลุ่มนี้จะมีรูปร่างเหมือนลูกแพร์ โดยช่วงอก ไหล่ และต้นแขนจะมีสัดส่วนที่เล็กว่าช่วงสะโพกและต้นขา เรียกได้ว่าเป็นความเซ็กซี่ของสาว ๆ ที่มีรูปร่างสะโพกผายเช่นนี้ แต่สาว ๆ หลายคนก็ไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดเดรสสำหรับออกงาน เพราะความใหญ่สะโพกและต้นขา เรื่องนี้แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว เพียงคุณเลือกชุดเดรสที่โชว์สัดส่วนช่วงบน อาจจะเป็นเกาะอก หรือสายเดี่ยว เพื่อเปิดให้เห็นหัวไหล่ ลำคอ และท่อนแขน ส่วนช่วงสะโพกให้เป็นกระโปรงยาวอาจจะมีผ่าข้างเล็กน้อยเพื่อความเพิ่มความเซ็กซี่ก็ได้

2. รูปร่างทรงนาฬิกาทราย

ได้รับการยอมรับว่าเป็นรูปร่างที่มีความสมบูรณ์แบบ สาว ๆ กลุ่มนี้จะมีความกว้างของหัวไหล่และสะโพกที่เท่ากัน ส่วนช่วงเอวจะคอดเข้าไปด้านใน ทำให้เห็นช่องว่างระหว่างเอวและแขนอย่างชัดเจน เป็นรูปร่างในฝันที่สาว ๆ หลายคนพยายามปั้นหุ่นให้ได้แบบนี้ เมื่อมีรูปร่างที่สมส่วนขนาดนี้การเลือกชุดเดรสก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะหยิบอะไรมาใส่ก็สวย เพิ่มเทคนิคนิดเดียว คือ พยายามใส่ชุดที่เข้ารูปพอดี ไม่หลวมเกินไป จะช่วยโชว์สัดส่วนได้อย่างสง่างาม

3. สาว ๆ รูปร่างผอมบาง

สาวผอมบางมักจะประสบปัญหากับการเลือกชุดออกงานบ่อย ๆ เพราะรูปร่างที่ผอมทำให้เสื้อผ้าที่สวมใส่ดูหลวมเกินไป แต่ถ้าหากเลือกเสื้อผ้าที่เข้ารูป ก็จะทำให้เห็นรูปร่างที่แท้จริง ซึ่งต่อไปนี้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเลือกเดรสสวย ๆ ใส่ไปออกงานแล้ว เพราะเรามีเทคนิคมาฝากนั่นคือ พยายามเลือกชุดเดรสที่มีการแต่งระบายตรงช่วงเอว และลวดลายของผ้าควรเลือกลายใหญ่ ๆ หรือจะเลือกเป็นเดรสแบบตูตูที่มีกระโปรงระบายฟูฟ่อง ก็ช่วยพรางรูปร่างได้ดี แถมยังสวยสะดุดตา และดูมีสัดส่วนที่เซ็กซี่มากขึ้นด้วย

4. สาวพลัสไซส์

สาวรูปร่างอวบมักจะคิดว่าตัวเองเหมาะสมกับเดรสแบบคลุมทั้งตัวตั้งแต่คอจรดข้อเท้า เพื่อเป็นการพรางรูปร่าง ซึ่งความคิดนี้เป็นวิธีที่ผิด เพราะจะยิ่งทำให้สาว ๆ แลดูตัวใหญ่ขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า มาเปลี่ยนความคิดและทำความเข้าใจกันใหม่ ด้วยการเลือกชุดเดรสที่มีขนาดพอดีกับตัว ซึ่งไม่ได้หมายความว่ารัดรูป และไม่ได้หมายความว่าหลวม และไม่จำเป็นต้องคลุมไปถึงข้อเท้า ให้เลือกเดรสสีเข้มเพื่อเป็นการพรางรูปร่าง พร้อมเสริมส่วนเว้าส่วนโค้งด้วยการคาดเข็มขัดเก๋ ๆ หรือเชือกผูกเอวสักเส้น เพียงเท่านี้ก็สวยได้อย่างมั่นใจ

5. สาวอวบต้นขาใหญ่ กับสาวอวบต้นแขนใหญ่

มาถึงสาว ๆ กลุ่มที่มีปัญหาในการเลือกชุดเดรสเช่นกัน เริ่มกันที่กลุ่มที่มีรูปร่างอวบและมีสะโพกกับต้นขาที่ใหญ่ สาว ๆ กลุ่มนี้ให้เลือกชุดเดรสที่กระโปรงคลุมเลยหัวเข่าลงมา เพื่อเป็นการพรางช่วงสะโพกและต้นขา ส่วนช่วงหัวไหล่ให้เลือกเป็นชุดที่เปิดไหล่ หรือชุดที่มีการตกแต่งบริเวณช่วงไหล่ เพื่อเป็นการสร้างจุดดึงสายตาไปที่หัวไหล่ กลุ่มต่อมาคือสาวอวบที่มีต้นแขนใหญ่ ให้เลือกสวมใส่เป็นเดรสกระโปรงสั้นแขนยาว เพื่อเปลี่ยนจุดดึงสายตาไปที่ขาแทน ส่วนเนื้อผ้าควรเลือกผ้าลินินหรือผ้าชีฟองที่มีความลื่น จะช่วยให้ไม่แนบเนื้อ สามารถพรางรูปร่างได้ดี

เมื่อเลือกชุด evening dress กันได้แล้ว อย่าลืมดีเทลเก๋ ๆ อย่างเครื่องประดับต่าง ๆ รองเท้าส้นสูง และกระเป๋า เพื่อช่วยเติมแต่งให้คุณสวยสะดุดตาไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญจัดแต่งทรงผมให้เข้ากับรูปร่าง และชุดที่เลือกด้วย จะยิ่งเพิ่มความกลมกล่อม ดูละมุนสายตา มองกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลยทีเดียว

evening dress