calvin klein

calvin klein เรียบหรูแต่ไม่ละทิ้งความมีสไตล์ แบรนด์ที่สร้างขึ้นโดยดีไซน์เนอร์

เมื่อพูดถึง CK แล้วหลายคนอาจคิดว่าเป็นแบรนด์สำหรับผู้ชายเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วคาลวิน ไคลน์ไม่ได้ผลิตสินค้าสำหรับผู้ชายมาแต่แรกแต่เริ่มจากการผลิตสินค้าสำหรับผู้หญิงมาก่อน โดยสินค้าที่วางจำหน่ายในช่วงแรกก็มีไม่กี่ประเภทเท่านั้น เช่น ชุดชั้นใน, Sportwear เมื่อสินค้าได้รับความนิยมต่อมาจึงได้ผลิตสินค้าสำหรับผู้ชายออกมา จนกลายเป็นแบรนด์ที่หนุ่ม ๆ รู้จักกันทั่วโลกด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ไม่เหมือนใคร คาลวิน ไคลน์ ได้ก่อขึ้นเมื่อปี 1968 โดย calvin klein ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอเมริกันที่มีความสนใจทางด้านการออกแบบและแฟชั่นจนมีแบรนด์เป็นของตัวเองในที่สุด

Calvin Klien กับการเติบโตอย่างต่อเนื่องในแบบของตัวเอง

ปัจจุบันนี้คาลวิน ไคลน์มีเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับวางจำหน่ายหลายชนิด โดยเสน่ห์ของแบรนด์นี้คือ อยากที่จะผลิตสินค้าเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ซึ่งก็มีทั้งแบบลองผิดลองถูก และหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าคาลวิน ไคลน์นั้นเคยขายเครื่องสำอางมาก่อน แต่ด้วยความที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องสำอางมากสักเท่าไหร่ จึงทำให้เครื่องสำอางของเขาไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควรและกระทบกับธุรกิจของเขาในตอนนั้นอย่างมาก แต่แล้วก็ได้ดีไซน์เนอร์ฝีมือดีมาช่วยกอบกู้ชื่อเสียงเอาไว้ได้อีกครั้งและได้เดินหน้าผลิตสินค้าที่มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิง เสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย น้ำหอม ยีนส์ และอื่น ๆ ทำให้เป็นที่นิยมอีกครั้ง และแม้ว่าในตอนนี้คาลวิน ไคลน์ จะได้ขายให้กับบริษัท Phillips-Van Heusen ไปแล้วเมื่อปี 2003 เหตุเพราะว่าเขาหมดไฟในการทำงาน แต่แบรนด์นี้ภายใต้การบริหารงานใหม่ก็ยังคงเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย แต่ดูดี และเป็นที่จดจำ

5 เหตุผลที่ทำให้คาลวิน ไคลน์เป็นที่นิยมอยู่เสมอ

1. มีสไตล์เป็นของตัวเอง สินค้าของ CK จะเน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี และด้วยความเรียบง่ายนี้เองที่ทำให้สินค้าของเขาได้รับความนิยม แม้ในช่วงที่คาลวินบริหารงานอยู่จะมีคนพูดว่าสินค้าของเขาแพงเกินไปแต่ก็ไม่ทำให้เขาหวั่นใจ เพราะเขาตั้งใจผลิตสินค้ามาเพื่อคนที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์เขาเท่านั้น เพราะเชื่อว่าหากเป็นลูกค้าที่ชื่นชอบในดีไซน์แล้วจะขายเท่าไหร่ก็มีคนอยากใส่อยู่ดี อย่างเช่น กางเกงใน CK ที่แม้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่ก็เป็นที่นิยมอยู่ดี แถม Boxer ที่ผลิตออกมายังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วย

2. ช่วยเสริมลุคให้กับผู้สวมใส่ได้ ด้วยสไตล์ที่ดูคลาสิกแต่หรูหราจึงช่วยเสริมลุคให้กับผู้ที่สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ดูมีสไตล์มากขึ้นและดูแพงขึ้นได้ ซึ่งก็ไม่ได้หมายถึงเสื้อผ้า และ เครื่องแต่งกาย กางเกงใน หรือนาฬิกาเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงน้ำหอมด้วย เพราะน้ำหอมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีให้เลือกหลากหลายกลิ่นทั้งกลิ่นสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ที่เพียงแค่ฉีดก็ช่วยทำให้ดูแพงขึ้นได้แล้ว

3. ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเพศ สินค้าส่วนใหญ่เป็นสไตล์ unisex ที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะเป็นแบรนด์ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเพศจึงอยากผลิตเสื้อผ้าออกมาให้คนทั่วไปไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใส่ได้ 

4. สวมใส่ได้หลายโอกาส ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและเรียบหรูจึงทำให้สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาสและแมทช์เข้ากับชุดต่าง ๆ ได้ง่าย โดยเฉพาะยีนส์ เครื่องแต่งกายที่ดูเหมือนว่าต่อยอดไม่ได้มากสักเท่าไหร่แต่กลับทำให้ยีนส์เป็นสินค้าที่นิยมสุด ๆ ไปเลย แถมยังหยิบออกมาใส่ได้หลายโอกาสด้วย

5. พรีเซนเตอร์ชื่อดังระดับโลก ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว เพราะเขาเชื่อว่าหากสินค้าดีแต่มีการโปรโมทไม่ถูกวิธีก็จะทำให้สินค้าไม่เป็นที่นิยม จึงได้ทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อใช้พรีเซนเตอร์ชื่อดังระดับโลก เช่น จัสติน บีเบอร์ ฯลฯ ทำให้สินค้าของเขาเป็นที่รู้จักขึ้นอย่างรวดเร็วและแพร่หลาย

CK ยังคงเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอด้วยการคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ควบคู่กับความทันสมัย ทำให้เข้าถึงคนได้ในทุกกลุ่มไม่ว่าจะรักในความเรียบง่ายหรือความทันสมัยก็ตาม Calvin Klien

Leave a comment