Anessa

จะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์กันแดดของ Anessa สูตรไหนที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง?

Anessa เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์กันแดดจากประเทศญี่ปุ่นที่มียอดขายอันดับ 1 มานานถึง 21 ปีซ้อน เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์กันแดดชั้นนำที่มีจุดกำเนิดขึ้นในปี 1992 โดย Shiseido Group ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์และได้คิดค้นผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด โดยจุดเด่นคือ มีคุณสมบัติ Aqua Booster EX ที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวจากเหงื่อและน้ำ ทำหน้าที่เคลือบผิวเอาไว้เพื่อช่วยให้กันแดดคงประสิทธิภาพอยู่บนผิวได้นานที่สุดและทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับใครที่กำลังมองหากันแดดของอเนสซ่าอยู่ แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกใช้สูตรไหนดี เราไปดูกัน

Anessa มีสูตรไหนให้เลือกบ้าง แต่ละสูตรเหมาะสำหรับคนผิวแบบไหน?

· สูตรอ่อนโยน เป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด สำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย เด็กสามารถใช้ได้ ปราศจากแอลกอฮอล์ การแต่งสี และน้ำหอม เป็นกันแดดเนื้อน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบ เป็นกันแดดที่ติดทนนานเพราะมีเทคโนโลยี Aqua Booster EX เป็นเกราะป้องกันผิว สามารถทาก่อนเล่นน้ำได้ ช่วยปกป้องผิวได้ดีทั้งบนบกและในน้ำ

· สูตรสำหรับคนผิวมัน เป็นกันแดดเนื้อเจลที่ช่วยในเรื่องการควบคุมความมันโดยเฉพาะ เพราะคนที่มีผิวมันจะเหมาะสำหรับกันแดดที่มีเนื้อเจลหรือแบบน้ำ เพราะจะซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว และช่วยลดความมันส่วนเกินระหว่างวันได้

· สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ เป็นกันแดดแบบเนื้อน้ำนมที่มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว เช่น สูตร Essence Sunscreen Milk ที่ช่วยเคลือบผิวและกันน้ำกันเหงื่อได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งหรือทำกิจกรรมทางน้ำ

· สูตร Brightening เป็นกันแดดเนื้อเจลที่ช่วยบำรุงผิวและช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น เช่น สูตร Brightening UV Gel ที่มีส่วนผสมของคอลาเจน ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) และสารสกัดจากชาเขียนที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น

· สูตรเย็น เป็นสเปรย์กันแดดเนื้อโฟม ที่เพียงเริ่มใช้ความเย็นก็จะทำงานในทันที เป็นกันแดดที่เหมาะสำหรับคนที่ออกแดดบ่อย ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ ฟองครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว อีกทั้งกันแดดสูตรนี้ยังมีเทคโนโลยี Aqua Booster EX ที่ช่วยบล็อกผิวและยังกันน้ำกันเหงื่อได้อีกด้วย

เคล็ดลับในการเลือกซื้อ อเนสซ่า ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง?

· เลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น เป็นคนผิวมัน ควรเลือกกันแดด Anessa สูตรที่ช่วยควบคุมความมันและป้องกันความมันส่วนเกินไป เพราะแต่ละสูตรจะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน

· เลือกจากค่า SPF สำหรับใครออกแดดบ่อยควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF50+ PA++++ เพราะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ได้ เนื่องจากเป็นรังสียูวีที่ก่อให้ฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ แต่สำหรับใครที่ออกแดดไม่บ่อย ควรเลือกกันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไปเพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีและแสงสีฟ้าจากหน้าจอต่าง ๆ เช่น SPF35 PA+++ 

· เลือกสูตรที่มีเทคโนโลยี Aqua Booster EX เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดแม้ว่าผิวจะเปียกน้ำก็ตาม เพราะโดยปกติแล้วหากผิวเปียกน้ำกันแดดจะระเหยออกไปด้วย ทำให้มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวลดลง แต่เทคโนโลยี Aqua Booster EX สามารถเป็นเกราะป้องกันผิวโดยบล็อคผิวไว้ไม่ให้เนื้อกันแดดหลุดออกแม้จะลงเล่นน้ำ และเมื่อขึ้นจากน้ำแล้วก็ยังคงมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดต่อได้อีกนานถึง 80 นาทีเลยทีเดียว

· เลือกสูตรที่กันน้ำกันเหงื่อได้ สำหรับคนที่เหงื่อออกง่าย ออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งควรเลือกสูตรที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้ เพื่อช่วยให้ปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานขึ้น ไม่ต้องคอยเติมระหว่างวัน

· เลือกจากคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น มีมอยเจอไรเซอร์ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น, ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย, เป็น BB Cream ใช้เป็นไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าได้, สามารถทาได้ทั้งใบหน้าและลำตัว

สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมาใช้กันได้ เป็นกันแดดที่ไม่ได้ทำหน้าที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดเพียงอย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีขึ้นด้วย

Anessa