aland

เปิดวาร์ป aland แบรนด์ใหม่ในดวงใจวัยรุ่นหัวใจเกาหลี

คอเกาหลีมีเฮอีกแล้ว เมื่อห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างสยามเซ็นเตอร์ได้เปิดตัวชอปแบรนด์ใหม่สัญชาติเกาหลีออริจินัลอย่าง aland (เอเลน) เสมือนยกร้านมาจากเมียงดงเลยก็ว่าได้ ใครที่เป็นคอแฟชั่นเกาหลีคงไม่พลาดอย่างแน่นอน 

aland คืออะไร

มันคือศูนย์รวมแบรนด์เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และ accessories ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมากในประเทศเกาหลีใต้ จุดเด่นของแบรนด์นี้ คือ ความเป็น Multi Brand Store ที่รวบรวมสินค้าทุกอย่างมาไว้ในที่เดียว บวกกับการตกแต่งร้านในแนวครีเอจโมเดิร์น เน้นความทันสมัยด้วยฝีมือจากดีไซเนอร์หน้าใหม่ และที่สำคัญแต่ละสาขายังมีการออกแบบที่แตกต่างกัน ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าไปเยี่ยมชมทุกสาขาได้ไม่มีเบื่อ ‘เอเลน’ มีทั้งหมด 15 สาขาทั่วกรุงโซล อีก 3 สาขาที่ฮ่องกง และอีกหนึ่งสาขาที่ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2005 โดยเปิดสาขาแรกที่เมียงดงในปี ค.ศ. 2006 ก่อนจะขยายสาขาไปที่ย่านแฟชั่นอย่างฮงแดในปี ค.ศ. 2009 และอีกหลายสาขาในปีต่อ ๆ มา นอกจากเปิดหน้าร้านแล้ว ยังมีการขายออนไลน์ให้กับลูกค้าประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกอีกด้วย นอกจากการตกแต่งร้านสุดโมเดิร์น กับสินค้าหลากหลายแบรนด์แล้ว ภายในร้านยังสร้างสุนทรียภาพให้กับผู้ซื้อโดยการเปิดเพลงแนว K-Pop ด้วยเพลย์ลิสต์ที่เหล่าสาวกต้องร้องกรี๊ด

มีอะไรใน ร้านนี้บ้าง?

นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของสายเกาหลีในสยามเซ็นเตอร์แล้ว ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของนักช้อปในราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีอะไรบ้าง

1. เป็นแหล่งรวมแบรนด์ชั้นนำของเกาหลีกว่า 74 แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นสายเสื้อผ้า แว่นตา เครื่องสำอาง ของกิ๊ฟช๊อปแว่นตา เครื่องครัว และอื่น ๆ อีกมากมายหลากหลายในราคาเริ่มต้นที่ 60 บาทไปจนถึงหลักหมื่นตามกำลังทรัพย์ในกระเป๋า 

2. มีโซนเสื้อผ้าแนว Unisex ให้เลือกซื้อโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเกาะกระแสแฟชั่นโลกเลยก็ว่าได้กับแฟชั่นแนวนี้ เหมาะกับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่โนสนโนแคร์กับการอัพลุคของตัวเองในสไตล์ไม่แคร์สื่อตามความหมายของ Unisex

3. มีแบรนด์ดังสุดโต่งของเกาหลีอย่าง Charm’s, Another Eight, Match Globe, Dear Stalker, Noir, Plasma Sphere และอีกมากมาย แม้ว่าราคาจะสูงกว่าแบรนด์อื่นไปสักหน่อย แต่เชื่อแน่ว่าล้ำถูกใจสาวกแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์จากดีไซเนอร์เกาหลีที่เลือกจากงาน Seoul Fashion Week เลยนะ บางแบรนด์มีการผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ และวัฒนธรรมแบบไทยเข้าไปด้วย โดยเฉพาะทางฝั่งของ Charm’s ที่มีการเอารูปของนักมวย และกางเกงมวยสีขาว แดง น้ำเงิน ออกวางขาย หรือแม้แต่แบรนด์ Add ก็แอบมีการผสมผสานลายของผ้าขาวม้าเข้าไปด้วย เรียกได้ว่าเก๋กู๊ดล้ำนำสมัยมาก ๆ

4. ไม่เพียงแต่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องสำอางแบรนด์เลิศอย่าง Cosrx ที่มีงานเด่นได้แก่พวกสกินแคร์ที่ดูแลผิวที่เป็นสิวแบบพิเศษ หรือจะเป็น Klairs ก็ดีไม่แพ้กัน แบรนด์นี้มีจุดเด่นที่ความเป็นธรรมชาติ แถมแพคเกจจิ้งก็สวยล้ำนำสมัยดูอินเตอร์มาก ๆ อีกด้วย แบรนด์ Kocostar ก็ดีงามไม่แพ้กัน เพราะเน้นไปที่แผ่นมาสก์หน้าหลากหลายเวอร์ชั่นให้เลือกสรร แต่ถ้าสาวไหนออกแนวน่ารักฟรุ้งฟริ้งต้องแบรนด์ Oohlala เลย เพราะมีคุชชั่นเลิศ และแฮนด์ครีมหอมๆ ให้เลือกเพียบ

5. สินค้าติดท็อปฮิตอย่างกระเป๋า และกระเป๋าสตางค์ก็ไม่แพ้กัน ขนแบรนด์ดัง ๆ มาอวดโฉมเพียบ เช่น Fennec ที่มีตั้งแต่สีสันแสบทรวงไปจนแนวพาสเทลหวาน ๆ ที่หาได้ยากในแบรนด์อื่น ที่นี่มีให้เลือกมากมาย ‘เอเลน’ กระเป๋าผ้าถือเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ขายดีไม่แพ้กัน โดยบางแบรนด์จะเป็นแบรนด์ฮิพจากอเมริกา เช่น BAGGU ที่ได้รับความนิยมมากในเกาหลี และขายดีมาก ๆ ในสนนราคาหลักร้อยเท่านั้น เรียกว่า กระเป๋าผ้า เป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตของร้านก็ว่าได้

6. อุปกรณ์ออกกำลังกายต่าง ๆ ก็มีนะ แถมยังมาในลุคที่น่ารักอย่างแบรนด์ My Roller ที่ทำให้คนขี้เกียจออกกำลังกายอย่างเราอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายซะเดี๋ยวนั้นเลย

7. แว่นตาก็มานะ แถมสินค้ากิ๊ฟช๊อปก็น่ารักมาก ๆ ด้วย

ที่กล่าวมานี้เป็นแค่เพียงเสี้ยวเดียวในอาณาจักร ‘เอเลน’ เท่านั้น ใครสนใจไอเทมไหนก็ไปจับจองหามาเป็นเจ้าของกันได้เลย

ติดตามบทความเนื้อหาสาระดีๆ พร้อมอัพเดทเทรนด์แฟชั่นไปพร้อมกับเราได้ตลอด ที่นี่

 aland

Leave a comment